Vietnam Airlines hủy 13 chuyến bay từ Đà Nẵng do bão

VOV.VN - Ảnh hưởng của bão số 3, trong ngày hôm nay, hàng chục chuyến bay đến và đi từ sân bay Đà Nẵng đã hủy chuyến.

Đến tối 14/9, các tỉnh miền Trung đã thông báo và hướng dẫn cho  36.600 tàu, thuyền với hơn 165.000 lao động biết vị trí, hướng di chuyển của  bão số 3 để chủ động trú tránh, trong đó.

Mưa bão diễn biến nhanh nhưng các địa phương đã chủ động đối phó. Học sinh  được cho nghỉ học để đảm bảo an toàn. 

vietnam airlines huy  13 chuyen bay tu da nang do bao so 3 hinh 1
Người dân chủ động chặt tỉa cây cối phòng tránh đổ cây do bão

Tại thành phố Đà Nẵng, tối nay (14/9) trời ngớt mưa, lặng gió, những cây xanh bị đổ ngã đã được dọn dẹp, giao thông trở lại bình thường. Thành phố cũng đã hoàn thành việc sắp xếp lại 1.300 tàu thuyền neo đậu trong âu thuyền Thọ Quang và dọc bờ sông Hàn.

Ảnh hưởng của bão số 3, trong ngày hàng chục chuyến bay đến và đi từ sân bay Đà Nẵng đã hủy chuyến. Riêng Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam-Vietnam Airlines, đến chiều tối nay đã hủy 13 chuyến bay xuất phát từ Đà Nẵng.

Ông Đỗ Trọng Hậu, Trưởng Trung tâm kiểm soát khai thác bay Chi nhánh Tổng công ty Hàng không Việt Nam khu vực miền Trung cho biết:Tại sân bay đã đảm bảo chế độ trực cán bộ và đại din hãng để hỗ trợ hành khách. Thực tế lượng hành khách trên sân bay rất ít. Trước mắt, Vietnam Airlines cũng đã tăng cường 2 chuyến bay bằng máy bay lớn Boeing 777 để giải tỏa hành khách bị kẹt tối nay.

vietnam airlines huy  13 chuyen bay tu da nang do bao so 3 hinh 2
Người dân dùng bao cát chằng chống mái tôn

Tại các xã vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ sạt lở ở tỉnh Quảng Nam, người dân đã chủ động chằng chống nhà cửa, chặt tỉa hạ cây cối. 

Ông Nguyễn Công Dũng, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, Quảng Nam cho biết, các địa phương đã di dời hơn 300 hộ dân, theo hình thức xen ghép, những gia đình có người già, trẻ em cũng đã được đưa đến những gia đình có nhà kiên cố tránh trú bão. Việc di dời dân cho đến nay cơ bản đã hoàn thành và đang tiếp tục động viên nhân dân chằng chống nhà cửa để hạn chế thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Tối nay, tại các huyện miền núi phía Tây tỉnh Quảng Nam có mưa to. Cả ngày hôm nay, tỉnh Quảng Nam khẩn trương triển khai phương án đối phó với bão số 3. Nhiều địa phương chủ động sơ tán dân từ vùng xung yếu đến những gia đình có nhà cửa kiên cố an toàn.

vietnam airlines huy  13 chuyen bay tu da nang do bao so 3 hinh 3
Người dân tỉnh Quảng Nam chằng chống nhà cửa đối phó với bão số 3

Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, địa phương không chủ quan và sơ tán người dân ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. Việc tổ chức chng chống nhà cửa của nhân dân vùng ven biển đã được các địa phương tích cực triển khai. Đặc biệt tỉnh đã thành lập Sở Chỉ huy tiền phương đặt tại thành phố Hội An, do cơ quan quân sự của tỉnh làm thường trực để chỉ đạo ứng cứu khẩn cấp kịp thời các tình huống.

Tối nay, tại tỉnh Quảng Ngãi vẫn tiếp tục có mưa to, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi đã thông báo cho học sinh nghỉ học từ chiều hôm nay 14/9 cho đến khi thời tiết ổn định.

vietnam airlines huy  13 chuyen bay tu da nang do bao so 3 hinh 4
Tất cả tàu thuyền đã được neo đậu tránh bão

Cô Trương Thị Ngôn, Hiệu trưởng Trường mầm non 19/5, thành phố Quảng Ngãi cho biết, nhà trường tìm mọi cách liên lạc với phụ huynh đưa các cháu về nhà./.

Nhóm PV/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x