Vợ chồng 9X thuê nhà, giả gia sư để rao giảng Hội Thánh Đức Chúa Trời

Một cặp vợ chồng trẻ ở Thanh Hóa thuê nhà, núp bóng gia sư để lôi kéo nhiều người tham gia Hội Thánh Đức Chúa Trời, tự ý tháo bàn thờ tổ tiên của chủ nhà.

Chiều 28/4, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin sáng một ngày trước Công an huyện Thiệu Hóa kiểm tra hành chính một căn nhà tại xã Thiệu Phú và phát hiện có nhiều người đang truyền đạo trái pháp luật.

Tự ý tháo bàn thờ tổ tiên của chủ nhà

Theo đó, cảnh sát bắt quả tang vợ chồng Trương Văn Dõng (26 tuổi) và Nguyễn Thị Thu (24 tuổi) cùng bốn người phụ nữ (có độ tuổi 49 đến 58, cùng ở huyện Thiệu Hóa) đang rao giảng về Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Công an thu giữ 1 bộ tăng âm, 1 USB lưu trữ các bài hát về "Đức thánh", 1 bục đứng bằng Inox và nhiều tài liệu liên quan.

vo chong 9x thue nha gia gia su de rao giang hoi thanh duc chua troi hinh 1
Vợ chồng Dõng, Thu thuê nhà để rao giảng về Hội Thánh Đức Chúa Trời. Ảnh:C.A.

Theo điều tra của cảnh sát, vợ chồng Dõng đã thuê căn nhà để tổ chức tuyên truyền hoạt động về Hội Thánh Đức Chúa Trời từ đầu tháng 4. Hai người này còn lôi kéo, tập hợp nhiều người khác đến đây sinh hoạt (thời gian thường vào tối thứ 3 và ngày thứ 7 hàng tuần).

Ngoài thời gian trên, nhóm người này còn núp bóng gia sư hoặc giới thiệu bán máy lọc nước để tiếp cận, rủ rê, lôi kéo người dân trên địa bàn xã Thiệu Phú theo Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Trong khi thuê nhà, lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng, vợ chồng Trương Văn Dỏng tự ý đập bát hương, tháo dỡ bàn thờ tổ tiên khiến chủ nhà vô cùng bức xúc.

vo chong 9x thue nha gia gia su de rao giang hoi thanh duc chua troi hinh 2
Chủ nhà bức xúc vì bị nhóm người thuê nhà đập bỏ bát hương, tháo dỡ bàn thờ tổ tiên. Ảnh:C.A.

Phó hiệu trưởng tham gia Hội Thánh Đức Chúa Trời

Tại huyện Ngọc Lặc, ông Phạm Văn Đạt xác nhận có một Phó hiệu trưởng trường tiểu học trên địa bàn bị lôi kéo tham gia Hội Thánh Đức Chúa Trời.

"Ông này theo Hội thánh Đức Chúa Trời nhưng đi vào ban đêm. Sau khi phát hiện, huyện và công an cũng đã mời ông này lên để nhắc nhở, tuyên truyền", ông Đạt nói.

Cũng theo vị Phó chủ tịch huyện, ngành chức năng sau đó đã vào cuộc và tiến hành kỷ luật cảnh cáo về Đảng đối với ông này.

PC_Article_Middle

Công an huyện Ngọc Lặc cho hay thời gian gần đây, trên địa bàn xuất hiện một nhóm người tự xưng là thành viên của Hội Thánh Đức Chúa Trời và thường xuyên rủ rê, lôi kéo người dân tham gia sinh hoạt đạo trái pháp luật.

Việc hoạt động lén lút, trái pháp luật của nhóm người này đã gây nên những hệ lụy khôn lường, khiến nhiều gia đình tan vỡ. Thậm chí, có trường hợp cả vợ và ba người con (2 con trai học đại học và con gái út học lớp 10) bỏ nhà đi theo hội.

vo chong 9x thue nha gia gia su de rao giang hoi thanh duc chua troi hinh 3
Tài liệu liên quan đến hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời bị công an thu giữ. Ảnh: C.A.

Thượng tá Triệu Văn Bình, Phó trưởng Công an huyện Ngọc Lặc, cho biết cơ quan này đã sớm phát hiện hành vi của nhóm Hội Thánh Đức Chúa Trời từ đầu năm 2018.

Sau đó, công an đã tổ chức lực lượng nhắc nhở, cho viết bản cam kết không tái phạm các hoạt động tôn giáo trái pháp luật. Tuy nhiên, nhóm này vẫn lén lút rủ rê, lôi kéo tín đồ và tổ chức sinh hoạt trái pháp luật, buộc nhà chức trách phải lập biên bản xử lý, thu giữ tang vật.

Từ tháng 11/2017 đến tháng 3 vừa qua, Đội an ninh Công an Ngọc Lặc đã lập biên bản đối với 7 người đứng đầu các nhóm hoạt động Hội Thánh Đức Chúa Trời./.

Ông Bùi Hải Vinh, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Thanh Hóa, cho biết Hội Thánh Đức Chúa Trời chưa được công nhận, cấp phép tại Việt Nam.

"Việc hoạt động của những người tự xưng là Hội Thánh Đức Chúa Trời ở Thanh Hóa đã sinh mâu thuẫn giữa các tôn giáo với nhau. Ngoài ra, còn mâu thuẫn trong văn hóa tín ngưỡng từ việc không thờ cúng ông bà, tổ tiên, gây mất đoàn kết, mâu thuẫn trong gia đình khi có người theo", ông Vinh nói.

Theo Quỳnh An/Zing.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quỳnh búp bê tập 27: My “sói” bị đánh trọng thương, Quỳnh gặp lại con
VOV.VN - "Quỳnh búp bê" tập 27 hé lộ cảnh My "sói" bị đánh đập đến mức trọng thương, Quỳnh đã gặp lại con song ngay lập tức cô lại bị Vũ cướp con đi...
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x