VOV đoạt 6 Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017

VOV.VN - Trong đó có 3 giải Nhì (VOV.VN, VOV5), 1 giải Ba (VOV2) và 2 giải Khuyến khích (VOV1, VOV5).

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 14/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức Lễ trao giải Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017 (Tác phẩm báo chí và sách), nhằm ghi nhận và tôn vinh những tác giả, tác phẩm báo chí và sách xuất sắc trong lĩnh vực thông tin đối ngoại.

vov doat 6 giai thuong toan quoc ve thong tin doi ngoai nam 2017 hinh 1
Ông Phạm Văn Linh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đọc diễn văn khai mạc Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017.

Tham dự và trao giải có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại - Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao - Phạm Bình Minh.

Ban Tổ chức đã nhận được 970 tác phẩm gửi dự thi, tăng 9% so với Giải thưởng năm 2016. Trong đó có 931 tác phẩm đạt yêu cầu dự thi, gồm các loại hình báo in, báo điện tử,  phát thanh, truyền hình, ảnh báo chí, ảnh phong cảnh và sách; với 15 ngôn ngữ, gồm tiếng Việt, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Bungari, Hàn Quốc, Indonesia, Lào, Khmer, Slovakia, Đức, Thái Lan.

Theo đánh giá chung, các tác phẩm tham dự Giải năm nay có chất lượng chuyên môn tốt, đáp ứng được tính thời sự, tính đối ngoại, có tác dụng tích cực trong việc quảng bá hình ảnh quốc gia, văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam đến với nhân dân thế giới; đề cập toàn diện đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa trong nước cũng như đời sống của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; những sự kiện lớn trong năm 2017; thông tin chính xác, kịp thời và sinh động về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, quan điểm, lập trường của Việt Nam về các vấn đề quốc tế và khu vực; đấu tranh phản bác những thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc về Việt Nam.

Điểm nổi bật là nhiều tác phẩm dự thi được đăng tải trên các báo, tạp chí nước ngoài uy tín, tính lan tỏa của thông tin đến với độc giả cao, góp phần tăng cường hiệu quả tuyên truyền đến đông đảo bạn bè quốc tế. Các tác phẩm dự thi có hình thức thể hiện đa dạng, sinh động. Đối tượng tham gia Giải thưởng rất đa dạng, gồm các nhà báo, cộng tác viên của các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế, các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhiếp ảnh gia, nhà xuất bản, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cơ quan đại diện nước ngoài ở Việt Nam.

vov doat 6 giai thuong toan quoc ve thong tin doi ngoai nam 2017 hinh 2
Tác giả Tố Uyên - đại diện Báo điện tử VOV.VN nhận giải Nhì cho tác phẩm E-magazine – Thiên đường của ai đó là nước khác, với tôi là sự trở về.

Ngoài các cơ quan thông tấn, báo chí đối ngoại chủ lực, Giải thưởng đã nhận được sự tham gia của 115 cơ quan báo chí, xuất bản của các đơn vị, địa phương. Bên cạnh những cây bút chuyên nghiệp, nhiều kiều bào Việt Nam, bạn bè quốc tế đã nhiệt tình tham gia Giải thưởng. Đặc biệt, có sự tham  dự của 22 tác giả đến từ các nước Nga, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Cuba, Bungari, Slovakia, Ấn Độ, Pháp, Đức,…

Thành viên Hội đồng chấm giải là các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm, uy tín. Sau 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo với tinh thần trách nhiệm, công tâm và nghiêm túc, Ban Tổ chức đã chọn ra được 67 tác phẩm để trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. Cụ thể, gồm 7 giải Nhất, 15 giải Nhì, 18 giải Ba và 27 giải Khuyến khích theo các loại  hình: Báo in, báo điện tử tiếng Việt; báo in, báo điện tử tiếng nước ngoài; phát thanh; truyền hình; ảnh và sách.

vov doat 6 giai thuong toan quoc ve thong tin doi ngoai nam 2017 hinh 3
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại - Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao - Phạm Bình Minh trao giải Nhất cho các tác giả.

Tác phẩm E-magazine – Thiên đường của ai đó là nước khác, với tôi là sự trở về của Báo điện tử VOV.VN của các tác giả Hà Phương – Tố Uyên – Vũ Toàn vinh dự đoạt giải Nhì. Đồng giải Nhì là 2 tác phẩm trên Hệ Phát thanh đối ngoại VOV5: Hợp tác giao lưu văn hóa Việt Nam - CHLB Đức: Không chỉ vì tình yêu và Tọa đàm: Kỷ niệm 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác và 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tác phẩm: Đại sứ Palestine, Sadi Salama:  “Nói tiếng Việt như hát một khúc tình ca” (VOV2)  đoạt giải Ba.

2 tác phẩm: Một tầm nhìn mới cho APEC, một vị thế mới cho Việt Nam (VOV1) và Trở về nơi sống sót (VOV5) đoạt giải Khuyến khích.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

vov doat 6 giai thuong toan quoc ve thong tin doi ngoai nam 2017 hinh 4
Ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và ông Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương trao giải Nhì cho các tác giả.

vov doat 6 giai thuong toan quoc ve thong tin doi ngoai nam 2017 hinh 5
Ông Thuận Hữu - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội nhà báo, Tổng Biên tập báo Nhân dân và Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam trao giải Ba cho các tác giả.

vov doat 6 giai thuong toan quoc ve thong tin doi ngoai nam 2017 hinh 6
Các tác giả đoạt giải Khuyến khích.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Phạm Bình Minh - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nhấn mạnh,  Giải thưởng có tác dụng tăng cường sự kết nối, phối hợp giữa các đơn vị báo chí đối ngoại, giữa thông đối ngoại với thông tin đối nội, giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương, vừa góp  phần tạo động lực cho phóng viên, biên tập viên, các chuyên gia, nhà nghiên cứu của các cơ quan thông tấn báo chí, cơ quan xuất bản. Thành công của Giải thưởng ngày càng nâng cao và khẳng định vai trò quan trọng của công tác thông tin đối ngoại đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

vov doat 6 giai thuong toan quoc ve thong tin doi ngoai nam 2017 hinh 7
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao - Phạm Bình Minh phát biểu tại Lễ trao giải.

Trong những thành công chung của công tác đối ngoại năm 2017, cùng với những thành công của năm APEC Việt Nam 2017, công tác thông tin đối ngoại, trong đó có việc tổ chức thành công Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm  2017 đã góp phần quan trọng xây dựng hình ảnh một đất nước Việt Nam hòa bình, mến khách, ổn định,  phát triển và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế và khu vực. Công tác thông tin đối ngoại đã góp phần tạo sự tin tưởng, đồng thuận và ủng hộ cao của các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước, tạo nên sức mạnh tổng hợp, khẳng định uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Năm 2017, Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại được tổ chức lần thứ 4.  Trước đó, từ năm 2014, Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại đã được Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương tổ chức hàng năm./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dư âm ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Yemen: “Cầu vồng hy vọng” ở Al Ain
VOV.VN - Chiếc cầu vồng mà Quang Hải vẽ ở bầu trời Al Ain trước ĐT Yemen giúp ĐT Việt Nam thắp sáng hy vọng giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds