Vụ 5 ngư dân Quảng Bình bị mất tích: Kiểm điểm Chi cục trưởng

VOV.VN -Ông Nguyễn Ngọc Phụng đã không gửi công văn để thông tin kịp thời cho UBND tỉnh Quảng Bình, tắc trách, thiếu trách nhiệm trong công việc.

Liên quan vụ tàu cá cùng 5 ngư dân ở tỉnh Quảng Bình bị mất tích trên biển, chính quyền tỉnh Quảng Bình đã tiến hành kiểm điểm trách nhiệm của Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ lợi kiêm Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, do sự tắc trách, thiếu trách nhiệm trong công việc.

Trụ sở Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Bình.

Vào ngày 2/7, tàu cá mang số hiệu QB 98845 của ngư dân Nguyễn Thanh Đàm cùng 4 ngư dân khác, ở thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bị mất tích do tránh trú cơn bão số 2. Ngày 8/7, gia đình đã gọi điện thông báo tìm kiếm đến các cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, mãi đến ngày 23/7, ông Nguyễn Ngọc Phụng, Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ lợi kiêm Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh mới gửi công văn thông báo đến Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn. Biết sự việc chậm trễ, ông Phụng cũng không gửi công văn để thông tin kịp thời cho UBND tỉnh Quảng Bình và đơn vị chủ quản là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình cho biết, ông Phụng lấy lý do, nữ cán bộ văn thư bận đi công tác xa nên công văn gửi đến bị chậm trễ.

“Cái lỗi chính là tiếp nhận thông tin chậm, Chánh văn phòng thường trực trực thiếu sự nắm bắt thông tin, xử lý thiếu linh hoạt, khi không gửi thông tin đến các cơ quan chức năng trong tỉnh. Đáng ra, phải gửi đến các cơ quan có chức năng trong việc tìm kiếm cứu nạn”- ông Nguyễn Tiến Dũng cho biết.

Sau vụ việc này, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình yêu cầu các đơn vị trực thuộc kiểm tra lại quy chế phối hợp với các lực lượng có liên quan, để đảm bảo an toàn cho các ngư dân hoạt động đánh bắt trên biển. Riêng đối với tàu cá QB 98845, sau gần hơn 1 tháng mất tích, đến nay vẫn chưa tìm thấy tung tích./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Kiểm điểm lãnh đạo trường CĐ Bình Định về vụ chứng chỉ sai quy định

VOV.VN - Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu Hiệu trưởng trường này tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan. 

Cà Mau kiểm điểm 12 cán bộ, công chức “nhậu” trong giờ hành chính

VOV.VN - Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau tiếp nhận đơn của công dân  tố cáo một số cán bộ công tác tại UBND xã Tân Trung không chấp hành thời gian làm việc.

Mòn mỏi ngóng tin 5 ngư dân mất tích trên biển ở Quảng Bình

VOV.VN - Hơn 20 ngày qua, con tàu mang số hiệu QB 98845 của ngư dân Nguyễn Thanh Đàm cùng 4 ngư dân ở tỉnh Quảng Bình vẫn còn mất tích trên biển.

Dân tố cáo đúng, Chủ tịch huyện và Chủ tịch thị trấn bị kiểm điểm

VOV.VN - Chủ tịch UBND huyện Cái Nước phải kiểm điểm trách nhiệm và xử lý nghiêm Chủ tịch UBND thị trấn Cái Nước và các cán bộ có liên quan đến các sai phạm

Tìm kiếm 5 ngư dân mất tích bất thường trên biển hơn 20 ngày

VOV.VN - Tàu cá mang số hiệu QB - 98845 TS bị mất liên lạc sau khi nhận được thông báo tránh bão trú khẩn cấp.

Tàu cá gặp nạn, 5 ngư dân mất tích

VOV.VN - Một tàu cá của Bà Rịa - Vũng Tàu đã bị phá nước, 5 trong số 7 ngư dân trên tàu mất tích. 

Tin cùng chuyên mục