GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vụ 7 người chết tại lễ hội âm nhạc: Còn bệnh nhân phải thở bằng máy

VOV.VN - Kết quả test nhanh các trường hợp vào cấp cứu cho thấy các bệnh nhân dương tính với 4 loại ma túy, có người đã tỉnh.
vu 7 nguoi chet tai le hoi am nhac: con benh nhan phai tho bang may hinh 1

Tại bệnh viện Bạch Mai, tính đến chiều 17/9, một bệnh nhân nam sinh năm 1991 (quận Hoàn Kiếm) hiện đã tỉnh táo, có thể nói chuyện. Một bệnh nhân nam sinh năm 1994 (quận Đống Đa) đã có phản xạ nhưng chưa tỉnh táo, tiếp tục phải thở máy.  

vu 7 nguoi chet tai le hoi am nhac: con benh nhan phai tho bang may hinh 2

Trước đó 2 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, suy thận và trụy tim mạch, test dương tính với ma túy tổng hợp.

vu 7 nguoi chet tai le hoi am nhac: con benh nhan phai tho bang may hinh 3

Tại buổi họp báo về vụ 7 người chết tại lễ hội âm nhạc Hồ Tây, Đại tá Nguyễn Văn Viện - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: "Qua khám nghiệm hiện trường, chúng tôi phát hiện bóng cười, các viên tinh thể màu trắng nghi là ma tuý. Tuy nhiên, số lượng người dùng ma tuý, nguồn cung cấp vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ".

vu 7 nguoi chet tai le hoi am nhac: con benh nhan phai tho bang may hinh 4

Trong khi đó, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn Hoá, Thể Thao Hà Nội cho biết, hoạt động biểu diễn của công ty Á Châu (Cty tổ chức sự kiện trên) đã được cấp phép theo đúng quy định. "Các chương trình có yếu tố nghệ sĩ nước ngoài phải được UBND thành phố đồng ý mới được diễn ra. Trong những năm vừa qua chúng tôi chỉ đạo triển khai việc này rất nghiêm, các chương trình đều được cấp phép, diễn ra an toàn", ông Tiến cho biết thêm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
vu 7 nguoi chet tai le hoi am nhac: con benh nhan phai tho bang may hinh 5

Các bệnh nhân vào cấp cứu đều được theo dõi đặc biệt. Tại bệnh viện E, 8 bệnh nhân tham gia lễ hội âm nhạc được chuyển đến cấp cứu lúc 22h40 ngày 16/9 (3 nữ, 5 nam, độ tuổi từ 18-27), trong đó có 1 nam bệnh nhân 27 tuổi tử vong trước khi đến bệnh viện.

vu 7 nguoi chet tai le hoi am nhac: con benh nhan phai tho bang may hinh 6

 4 trường hợp trong tình trạng rất nặng như hôn mê sâu, giãn đồng tử, suy thận, rối loạn đông máu, toan chuyển hóa, tăng men tim... Đến 7h sáng 17/9, cả 4 trường hợp nặng đều tử vong (2 nam, 2 nữ). 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
vu 7 nguoi chet tai le hoi am nhac: con benh nhan phai tho bang may hinh 7

3 trường hợp còn lại điều trị tại khoa Cấp cứu, thở oxy, truyền dịch, hạ sốt, an thần, chống co giật. Trong đó 1 bệnh nhân nặng được chuyển khoa Hồi sức tích cực, 2 bệnh nhân còn lại đã tạm ổn định. bệnh viện E cũng tiếp nhận thi thể 2 nạn nhân từ Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 2 chuyển sang để lưu tại nhà đại thể. Trong 8 người chuyển đến bệnh viện E, kết quả test nhanh cho thấy cả 8 dương tính với tuý đá, cần sa và thuốc lắc.

vu 7 nguoi chet tai le hoi am nhac: con benh nhan phai tho bang may hinh 8

Chiều 17/9, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý và lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã đến Bệnh viện E và Bạch Mai thăm các bệnh nhân đang cấp cứu tại đây sau khi tham gia Lễ hội âm nhạc tại công việc nước Hồ Tây vào tối 16/9.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Xe bom phát nổ ở Sri Lanka khi cảnh sát cố tháo kíp

VOV.VN - Cảnh sát Sri Lanka phát hiện 3 quả bom bên trong 1 chiếc xe đậu ở Colombo. Hôm 22/4, họ cố tháo kíp bom nhưng bom đã nổ khiến người dân hú vía.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP