Vụ bệnh nhi gãy xương chậu bị mổ nhầm ruột thừa, tử vong: Gia đình nói gì?

VOV.VN -Ông Mai Đức Tín, cha của cháu K. cho biết, dù bệnh viện đã nhận thiếu sót dẫn đến cái chết của con trai mình, nhưng đây là mất mát quá lớn với gia đình.

Liên quan đến vụ việc bệnh nhi 13 tuổi nhập viên vì bị gãy xương chậu nhưng được chỉ định mổ ruột thừa sau đó tử vong tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, phía bệnh viện đã tổ chức họp báo thông tin về nguyên nhân cái chết của cháu bé, đồng thời nhận hỗ trợ toàn bộ viện phí trong những ngày cháu nằm viện. Dù vậy, phía gia đình cháu bé cho biết vẫn chưa hài lòng với giải thích của bệnh viện.

Ông Mai Đức Tin nói bệnh viện hỗ trợ tiền viện phí cũng không thể bù đắp mất mát của gia đình.

Tại buổi họp báo của Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, lãnh đạo bệnh viện đã thừa nhận thiếu sót trong việc điều trị. Theo kết luận của hội đồng chuyên môn bệnh viện, bệnh M.T.K (13 tuổi, ngụ phường Phước Tân, TP. Biên Hòa) tử vong do sốc nhiễm trùng, tổn thương đa cơ quan, nhiễm nấm huyết, nhiễm trùng huyết đề kháng đối với hầu hết các loại thuốc được sử dụng. Các bác sĩ bệnh viện đã chưa theo dõi kỹ và chỉ định cận lâm sàng kiểm tra chấn thương vùng chậu trong 3 ngày đầu nằm viện; chỉ định mổ ruột thừa khi chưa có bằng chứng của cận lâm sàng chứng tỏ viêm ruột thừa như CT scan vùng bụng; thiếu giải thích cho tất cả thành viên trong gia đình biết về tình hình bệnh nhi khi có diễn biến nặng, phức tạp để người nhà nắm rõ.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cũng đề nghị sẽ nhận hỗ trợ toàn bộ chi phí ban đầu của cháu trong thời gian điều trị.

Ông Mai Đức Tín, cha của cháu K. cho biết, dù bệnh viện đã nhận thiếu sót dẫn đến cái chết của con trai mình, nhưng đây là mất mát quá lớn, việc bệnh viện đề nghị hỗ trợ tiền không thể giúp vơi đi nỗi đau của gia đình.

Trước đó vào chiều ngày 12/6, cháu K. bị xe tải va quẹt dẫn đến chấn thương trong lúc đi đá bóng gần nhà. Sau đó gia đình đã đưa cháu vào Bệnh viện Đại Học Y Dược Shing Mark cấp cứu, các bác sĩ tại đây chẩn đoán chá bị gãy trật xương chậu. 

Sau đó cháu K. được đưa tới Bệnh viện Nhi Đồng Nai để điều trị. Tuy nhiên tại đây, các bác sĩ lại chẩn đoán cháu không bị gãy xương chậu, và cho nằm theo dõi. Đến ngày 13/6, các bác sĩ tiếp tục khám thì chẩn đoán cháu bị viêm ruột thừa và chỉ định phẫu thuật. Phẫu thuật song, bệnh tình của cháu trở nặng, đến ngày 17/6 cháu được chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM điều trị, nhưng đến ngày 24/7 thì cháu tử vong./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Mổ nhầm chân ở Việt Đức: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

VOV.VN - Bác sĩ mổ nhầm chân bệnh nhân đã không xem bệnh án trước khi mổ. Sự tắc trách này ngay lập tức đã gây hậu quả nghiêm trọng

Bác sỹ mổ nhầm chân bệnh nhân bị tạm đình chỉ chuyên môn

VOV.VN - Chiều nay (20/7), Bệnh viện Việt Đức có quyết định tạm đình chỉ hoạt động chuyên môn đối với bác sỹ mổ nhầm chân bệnh nhân.

Đình chỉ một tháng bác sĩ mổ nhầm tay

Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa 115 báo cáo hình thức kỷ luật bác sĩ và ê kíp mổ nhầm tay bệnh nhân.

Tin cùng chuyên mục