Vụ chìm tàu Vietsun Integrity tại TP HCM: Phát cảnh báo vết dầu loang

Vụ chìm tàu Vietsun Integrity tại TP HCM: Phát cảnh báo vết dầu loang

VOV.VN -Huyện Cần Giờ, TP HCM vừa phát đi cảnh báo về vết dầu loang từ tàu VIETSUN INTEGRITY đến nông dân nuôi trồng thuỷ hải sản sau sự cố chìm tàu.

Theo đó, để hạn chế thiệt hại trong nuôi trồng thuỷ sản đối với các hộ nuôi tôm, hàu, cá, nuôi thuỷ hải sản bằng lồng bè… dọc khu vực sông Lòng Tàu, xã Thạnh An, xã Tam Thôn Hiệp; sông Đồng Tranh, xã Long Hoà, Uỷ ban nhân dân huyện Cần Giờ, TP HCM đã khuyến cáo bà con nông dân chủ động theo dõi nguồn nước, tình hình sức khoẻ vật nuôi; đồng thời có giải pháp di chuyển đến các khu vực nuôi khác không bị ảnh hưởng nhằm tránh tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm lây lan đến vật nuôi. Riêng đối với các hộ nông dân nuôi tôm, nuôi quảng canh, cần chủ động xử lý nguồn nước, hoặc hạn chế lấy nước vào ao đìa trong vòng 3 ngày, để tránh thiệt hại xảy ra.

vu chim tau vietsun integrity tai tp hcm: phat canh bao vet dau loang hinh 1
Dầu loang từ tàu container đã được gom lại để xử lý hạn chế ảnh hưởng đến môi trường.

Trao đổi về vấn đề này, ông Hồ Ngọc Thiện, Trưởng phòng Kinh tế, Uỷ ban nhân dân huyện Cần Giờ, TP HCM cho biết: "Hiện nay có một số ít dầu bị tràn ra ngoài nên bà con nông cũng nhận thức được việc lấy nước để nuôi trồng. Những khu vực có vết dầu thì bà con không lấy nước để nuôi trồng. Chúng tôi tiếp tục theo dõi khu vực tàu chìm, nếu có diễn biến mới chúng tôi sẽ tục thông tin cho bà con"./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close