Vụ lộ đề thi tại Cà Mau: Thực chất là lộ nguồn câu hỏi dùng làm đề thi

VOV.VN - Chánh thanh tra tỉnh Cà Mau cho biết, vụ việc lộ đề thi tại tỉnh này thực chất là lộ nguồn câu hỏi dùng làm đề thi chứ không phải lộ đề.

Ngày 31/5, trao đổi với VOV, ông Huỳnh Quốc Hoàng, Chánh Thanh tra tỉnh Cà Mau cho biết, liên quan đến vấn đề lộ đề thi dư luận quan tâm mấy ngày nay, thực chất là lộ nguồn câu hỏi để dùng làm đề thi chứ không phải lộ đề thi.

vu lo de thi tai ca mau thuc chat la lo nguon cau hoi dung lam de thi hinh 1
Tai lieu duoc cho la bi rò rỉ.

Cũng theo ông Hoàng, nguồn tài liệu trên do Thanh tra tỉnh phụ trách soạn thảo và được xem là bí mật, chưa rõ nguyên nhân bị rò rỉ ra ngoài. “Bộ phận chuẩn bị nguồn câu hỏi cho đề thi có 5 người, chúng tôi đang kết hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Quan điểm là sai tới đâu, xử tới đó. Làm đúng theo quy định của pháp luật.”, ông Hoàng nói.

Trước đó, như VOV đã thông tin, vào chiều ngày 27/5, nhiều thí sinh tham gia kỳ thi tuyển công chức ở tỉnh Cà Mau phải ra về vì Hội đồng thi thông báo tạm ngưng thi môn Kiến thức chuyên ngành Thanh tra. Nguyên nhân là do đề thi môn này có dấu hiệu bị rò rỉ.

Kỳ thi tuyển công chức Cà Mau đợt này có gần 1.200 thí sinh dự tuyển vào 145 chỉ tiêu. Trong đó, có 85 thí sinh dự thi môn chuyên ngành Thanh tra phải tạm dừng thi tuyển./.

                                                                                                  

CTV Khánh Hưng/VOV - ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x