Vụ việc của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh là bài học chung khi dùng xe công

Vụ việc của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh là bài học chung khi dùng xe công

VOV.VN - Đây là bài học rút kinh nghiệm chung cho các đồng chí cán bộ công chức khi sử dụng xe công, chứ không riêng Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Vấn đề dùng xe công của Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh đã được nêu lại tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 31/1, theo đó, đại diện Bộ Công thương cho rằng đây là sự việc “hết sức đáng tiếc”.

vu viec cua bo truong tran tuan anh la bai hoc chung khi dung xe cong hinh 1
Cổng thông tin Bộ Công thương đăng bức thư xin lỗi của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

“Bộ Công Thương đã có chỉ đạo Văn phòng Bộ tiến hành kiểm điểm, rà soát thông tin, có báo cáo đến lãnh đạo bộ, đến Ban cán sự Đảng. Về sai phạm của từng cá nhân, tâp thể, Văn phòng Bộ Công Thương đang tiến hành rà soát. Khi có kết quả sẽ thông báo đến cơ quan báo chí”, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải trả lời trước đông đảo phóng viên báo chí.

Cũng theo ông Hải, Bộ Công thương sẽ tránh không để các vụ việc tương tự diễn ra, đồng thời thực hiện nghiêm quy định về sử dụng xe công đưa đón.

Về sự việc này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng Bộ trưởng Trấn Tuấn Anh đã rất tự giác nhận trách nhiệm. Bộ trưởng cũng đã có văn bản xin lỗi gửi nhân dân cả nước, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

“Đây là bài học rút kinh nghiệm chung cho các đồng chí cán bộ công chức khi sử dụng xe công, chứ không riêng Bộ trưởng Trần Tuấn Anh”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Theo ông Mai Tiến Dũng, Thủ tướng rất nghiêm khắc với vụ việc như trên và không hề ưu ái với bất cứ ai. Thủ tướng cũng đã có chỉ thị về vấn đề sử dụng xe công.

Trước đó, chiều 8/1 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi đến nhân dân, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công thương vì vụ xe biển xanh vào đón người thân của ông tại khu vực sân bay Nội Bài.

Chiều tối 4/1, một số cơ quan báo chí nhận được phản ánh từ hai đại biểu Quốc hội về thông tin xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành.

Theo đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc, xe biển xanh nói trên là của Bộ Công Thương xin vào khu vực hạn chế trong sân bay để đón Bộ trưởng. Tuy nhiên, những người chứng kiến sự việc cho biết, trên chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội hôm đó không có Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, người xuống máy bay và lên xe 80B là một phụ nữ (được xác định là phu nhân của Bộ trưởng)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close