Vụ vỡ đường dẫn khí Amoniac: Không khí ngột ngạt, người dân bất an

VOV.VN -Tại khu vực xung quanh, trạm chiết nạp khí amoniac xảy ra sự cố, trên một vùng rộng lớn, cây cối cháy khô

Sự cố vỡ đường ống tại trạm chiết nạp khí amoniac ở số 217B/7A, đường An Phú Tây – Hưng Long, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM xảy ra ngày 10/10 khiến 4 người bị thương và buộc phải di tản hàng ngàn người ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Chính quyền địa phương tổ chức bố trí khách sạn để người dân lánh nạn sau sự cố rò rỉ khí amoniac, trưa 11/10, người dân đã trở về nhà ổn định cuộc sống.

vu vo duong dan khi amoniac khong khi ngot ngat dan bat an hinh 1
Cây tại khu vực xảy ra vụ việc héo khô

Mặc dù nồng độ amoniac trong không khí đã loãng và được đo đạt chuẩn an toàn, song nhiều người dân vẫn cảm thấy ngột ngạt, khó thở.

Ghi nhận khu vực xung quanh, trạm chiết nạp khí amoniac xảy ra sự cố, trên một vùng rộng lớn, cây cối cháy khô.

Ông Nguyễn Minh Ý, một người dân địa phương lo lắng: “Bây giờ vẫn còn ngạt mũi, mắt cay xè phải đi mua thuốc nhỏ mắt. Nhỏ mắt rồi mới dám ngủ. Không biết có ảnh hưởng sức khỏe gì không?”

Sau khi Sở Y tế TP.HCM tiến hành đo nồng độ không khí, sáng 11/10, huyện Bình Chánh cũng đã đưa hơn 2.000 học sinh trường tiểu học An Phú Tây 2 và trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Linh trở lại trường học tập bình thường.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Phó hiệu trưởng Trường tiểu học An Phú Tây 2 cho biết: “Sau khi sự cố xảy ra, ngay trong hôm đó trường đã cho các em nghỉ học để các lực lượng chức năng xử lý cho an toàn. Đây là sự cố ngoài ý muốn, tuy nhiên sau sự cố này sẽ cho giáo viên tập huấn thêm những tình huống xử lý, kỹ năng thoát hiểm chủ động với các tình huống”.

vu vo duong dan khi amoniac khong khi ngot ngat dan bat an hinh 2
Người dân vẫn có cảm giác bất an

Trước đó, 9h ngày 10/10, trong quá trình chiết khí amoniac (NH3) từ xe bồn qua bồn chứa thì bất ngờ xảy ra sự cố vỡ đường ống tại trạm chiết nạp ga amoniac.

Cả một khu vực rộng lớn bị khí amoniac (NH3) bao trùm, nhiều người dân gần đó bị khó thở, buồn nôn.

Vụ việc khiến 4 người bị thương phải đi cấp cứu. Hiện vẫn còn 1 nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Sự cố này còn khiến gia súc, vật nuôi, cây cối trên khu vực bị chết hàng loạt. Hiện cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động trạm chiết xuất khí gây ra sự cố để phục vụ điều tra/.

Vinh Quang/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x