Vùng 5 Hải quân sơ tán người dân Phú Quốc khỏi “rốn” lũ nguy hiểm

VOV.VN - Đến 16h45’ ngày 9/8, Vùng 5 Hải quân đã cứu và sơ tán được hơn 600 người dân cùng nhiều tài sản của bà con đến nơi an toàn.

Do mưa lớn kéo dài trong những ngày qua, nhiều khu vực trên địa bàn đảo Phú Quốc đã bị ngập sâu trong nước, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản của người dân.
Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, Vùng 5 Hải quân đã phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng vũ trang trên địa bàn, điều động 350 cán bộ, chiến sĩ, 9 xe ô tô, 1 xe cẩu, 2 xuồng ST650 và 65 phao bè nhanh chóng cơ động vào các vùng ngập lụt, bị cô lập để đưa người dân ra khỏi nơi nguy hiểm.

Do nước sâu kèm theo mưa dông nên quá trình tiếp cận và sơ tán người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Đến 16h45’ ngày 9/8, hơn 600 người dân cùng nhiều tài sản đã được sơ tán đến nơi an toàn.
Hiện tại, Vùng 5 Hải quân vẫn đang tiếp tục triển khai lực lượng, phương tiện khẩn trương sơ tán, di dời đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân và sẵn ứng phó với các tình huống.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân sơ tán người dân ra khỏi vùng lũ lụt.
Phao bè và xuồng được sử dụng để đưa người dân ra khỏi nơi nguy hiểm.
Bữa ăn nhanh cùng phút tranh thủ nghỉ ngơi của các chiến sĩ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

BTL Vùng Cảnh sát biển 4 cùng người dân ứng phó “đại hồng thủy”

VOV.VN - Khoảng 60 cán bộ, chiến sỹ đã đến các khu vực xung yếu trên địa bàn thị trấn Dương Đông ứng cứu người dân Phú Quốc.

Công điện khẩn ứng phó với mưa lũ tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên

VOV.VN - Các tỉnh khu vực Tây Nguyên cần tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân tại các khu vực bị ngập lụt, chia cắt...

Bình Phước sơ tán dân trước nguy cơ lũ quét bất ngờ

VOV.VN - Lực lượng chức năng đã thông báo các hộ dân khu vực vùng trũng thấp, hạ du các hồ chứa, sông, suối di dời lên vùng cao để tránh nguy hiểm.

Tin cùng chuyên mục