Xã dùng tiền đền bù sự cố môi trường biển để may áo, đi du lịch

VOV.VN -Người dân xã Cảnh Dương đang vô cùng bức xúc khi nghe tin địa phương dùng tiền đền bù sự cố môi trường biển sửa chữa cổng làng, dự định đi du lịch.

Sự cố môi trường biển năm 2016, xã biển Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, dưới chân đèo Ngang bị ảnh hưởng nặng nề. Hơn 7.000 đối tượng ở 9 thôn của xã này được phê duyệt đền bù. Ngoài việc chi trả tiền cho các đối tượng bị ảnh hưởng thì xã Cảnh Dương là 1 trong 14 xã của huyện Quảng Trạch được Chủ tịch UBND huyện này ký quyết định cấp “kinh phí phục vụ công tác quản lý, ổn định tình hình, công tác thống kê, thẩm định chi trả bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển”.

xa dung tien den bu su co moi truong bien de may ao di du lich hinh 1
Trụ sở xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch.

Theo quyết định này, huyện Quảng Trạch hỗ trợ mỗi xã 264 triệu đồng, mỗi thôn 51 triệu đồng, ngoài ra có hỗ trợ tăng thêm ngoài định mức theo đối tượng. Tổng kinh phí hỗ trợ cho xã Cảnh Dương là 1 tỷ 470 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền hỗ trợ, chính quyền xã Cảnh Dương không công khai thông tin để cán bộ thôn nắm rõ. Công tác chi trả tiền hỗ trợ không đầy đủ, làm cho nhiều người dân bất bình. UBND xã Cảnh Dương dùng số tiền nói trên chi cho việc trang trí cổng làng hơn 50 triệu đồng và dự định dành hơn 100 triệu đồng để đi du lịch. Ngoài ra, xã còn dùng tiền hỗ trợ để may áo quần áo tặng cho cán bộ thôn, xã. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Phạm Đình Tiến, Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương thừa nhận sai phạm và hứa sẽ hoàn trả lại số tiền được cấp cho thôn, xã theo đúng quy định: "Ý kiến của HĐND xã là xin ý kiến để tổ chức cho cán bộ từ thôn đến xã đi học hỏi, hội nghị tham quan học tập. Nhưng tiếp theo đó, hội nghị không thống nhất nội dung này. Riêng cá nhân tôi, tôi cũng xin nhận khuyết điểm trước tập thể. Xin ý kiến vậy mà không thống nhất thì chúng tôi sẽ điều chỉnh lại"./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
CTV Thanh Tuấn/VOV - Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại: 2 nghi phạm trực tiếp ra tay?
VOV.VN - Vương Văn Hùng khai đã cùng với Bùi Văn Công thực hiện vụ án cướp, giết nữ sinh đi giao gà.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds