Xác định được nguyên nhân hàu chết hàng loạt ở Cà Mau

VOV.VN - Nguyên nhân làm hàu của Hợp tác xã (HTX) nuôi hàu lồng xã Đất Mũi chết là do yếu tố môi trường.

Ông Nguyễn Thành Huy, Chi cục Trưởng Chi cục Thú y Cà Mau cho biết, cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân làm hàu của Hợp tác xã (HTX) nuôi hàu lồng xã Đất Mũi chết là do yếu tố môi trường.

xac dinh duoc nguyen nhan hau chet hang loat o ca mau hinh 1
Đã có hơn 100 tấn hàu của HTX nuôi hàu lồng xã Đất Mũi bị thiệt hại.

Theo đó, sau khi được thông tin trình báo từ người dân, Chi cục Thý y Cà Mau kết hợp cùng Phân Viện nghiên cứu Nam Sông Hậu đi kiểm tra và lấy mẫu phân tích. Kết quả phân tích mẫu không phát hiện bất cứ loại vi sinh nào gây hại cho hàu. Trên cơ sở người dân trình báo, lượng hàu thường chết vào thời điểm mưa, dòng nước ngọt chảy ra cửa biển đi trực tiếp qua các bè hàu của bà con nên chúng tôi xác định nguyên nhân hàu chết là do sốc môi trường.
Trước đó VOV đã thông tin, thời gian gần đây, 500 lồng nuôi hàu gần tới tuổi thu hoạch của Hợp tác xã (HTX) nuôi hàu lồng xã Đất Mũi xảy ra hiện tượng chết. Ước tính đã có hơn 100 tấn hàu bị thiệt hại, với giá trị khoảng 2 tỷ đồng.
Được biết, vài năm trước, hàu nuôi theo hình thức trên ở xã Đất Mũi cũng đã bị chết bất thường vào giao điểm mùa mưa, nắng như trên. Phân Viện nghiên cứu Nam Sông Hậu cũng đã vào cuộc lấy mẫu kiểm tra. Qua phân tích cũng không phát hiện tác nhân vi sinh gây thiệt hại. Từ đó, cơ quan chức năng đã kết luận hàu chết do bị sốc môi trường./.

CTV Khánh Hưng/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ đánh bạc nghìn tỷ:Bị cáo Phan Văn Vĩnh 2 lần trả lời nhầm trước Tòa
VOV.VN - Trong phần trả lời căn cước, bị cáo Phan Văn Vĩnh trả lời nhầm năm sinh của con và ngày bị bắt là 6/4/1998
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x