Xây lò hỏa táng gần khu dân cư, người dân bức xúc

Xây lò hỏa táng gần khu dân cư, người dân bức xúc

VOV.VN - Nhiều người dân ở xã Phú Hưng (TP Bến Tre) rất bức xúc việc chính quyền địa phương cho triển khai xây dựng cơ sở hỏa táng gần khu dân cư.

Cơ sở hỏa táng này do một doanh nghiệp địa phương đầu tư xây dựng trên diện tích khoảng 3.800 mét vuông đất tại khu dân cư và nằm ở vị trí trung tâm của xã Phú Hưng. 

xay lo hoa tang gan khu dan cu, nguoi dan buc xuc hinh 1
Công trình xây dựng cơ sở hỏa táng Phú Hưng đang được triển khai.

Cơ sở hỏa táng gồm: khu đón tiếp, dịch vụ hỗ trợ và khu Đài hóa thân (Đài hỏa táng). Đài hỏa táng được đầu tư lắp đặt công nghệ hiện đại, có hệ thống xử lý khí thải gồm 2 buồng đốt bằng gas có nhiệt độ từ 900 – 1.1000 độ C, toàn bộ khí thải, bụi đều được xử lý đồng bộ ngay từ trong lò, đưa ra ống khói cao 20 mét. 

xay lo hoa tang gan khu dan cu, nguoi dan buc xuc hinh 2
Người dân phản đối cơ sở hỏa táng nằm gần khu dân cư sẽ gây ô nhiễm môi trường (Ảnh: PV)

Dù dự án cơ sở hỏa táng, có các giấy phép xây dựng, nằm trong quy hoạch nhưng gần khu dân cư, trường học vài trăm mét nên người dân e ngại  sự ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Người dân địa phương cho biết, thời gian qua, đã gánh chịu bầu không khí ngột ngạt từ việc ô nhiễm môi trường từ bãi rác Phú Hưng nên việc xây dựng lò hỏa táng nơi đây cần được chính quyền và ngành chức năng quan tâm, xem xét, nhất là phải kiểm tra,  giám sát việc tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường.  

Bà Lê Thị Tư, người dân ấp Phú Thành, xã Phú Hưng nói: "Lò thiêu gần nhà quá tôi sợ sau này ô nhiễm từ khói bụi, hôi thối. Xung quanh đây, mưa xuống bị ô nhiễm, nước uống không được. Sau này trẻ em bị ảnh hưởng đến sức khỏe, mình già cũng bị ảnh hưởng luôn. Tôi đề nghị đừng làm lò thiêu nữa."./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close