GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Xe 29 chỗ chở 40 khách, tài xế bị tước bằng lái

VOV.VN - Xe khách chạy tuyến Vĩnh Trụ - Giáp Bát, do lái xe Nguyễn V. C. điều khiển đã chở quá số người quy định với số lượng 40/29.

Thực hiện công điện 402/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an về việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5, Cục CSGT đã xây dựng kế hoạch chuyên đề TTKS, xử lý vi phạm xe ô tô trên các tuyến cao tốc và kế hoạch TTKS vi phạm xe khách, được triển khai từ ngày 11/4 đến hết ngày 10/5. 

xu phat nhieu o to nhoi nhet khach o cao toc  phap van – cau gie hinh 1
Lực lượng CSGT tiến hành dừng kiểm tra nhiều phương tiện xe khách

Cục CSGT bố trí lực lượng xử lý nghiêm các đối tượng, hành vi vi phạm TTATGT trên các tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh; Hà Nội – Thái Nguyên; Nội Bài – Lào Cai; Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình; Đà Nẵng – Quảng Ngãi; Tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương và Tp. Hồ Chí Minh – Long Thành Dầu Giây.

xu phat nhieu o to nhoi nhet khach o cao toc  phap van – cau gie hinh 2
Cục CSGT cũng tăng cường kiểm tra nồng độ cồn nhiều tài xế di chuyển trên cao tốc.

Với xe khách, Cục CSGT sẽ phối hợp với công an các địa phương bố trí lực lượng xử lý hiệu quả các thiết bị nghiệp vụ kỹ thuật để ghi nhận, phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng, hành vi vi phạm TTATGT trên các tuyến QL1, QL5, QL18, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh; tập trung xử lý các xe kinh doanh vận tải khách vi phạm các lỗi là nguyên nhân gây TNGT như tốc độ, tránh vượt, phần đường, làn đường, dừng đỗ, nồng độ cồn, ma túy, GPLX, giấy chứng nhận ATKT và BVNT, xe quá niên hạn sử dụng...

xu phat nhieu o to nhoi nhet khach o cao toc  phap van – cau gie hinh 3
CSGT cũng kiểm tra chất ma túy với nhiều lái xe trên cao tốc.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngày 26/4, Đội CSGT số 6 (Cục CSGT) đã ra quân kiểm tra hàng loạt phương tiện có hành khách không thắt dây an toàn, kiểm tra nồng độ cồn và chất ma túy với hàng loạt lái xe,... trong đó đã xử lý nhiều xe khách chở vượt quá số người quy định.

Cụ thể, trong khi làm nhiệm vụ tổ tuần tra kiểm soát đã dừng kiểm tra nhiều xe khách và phát hiện 1 xe 29 chỗ mang BKS: 90B – 0069, chạy tuyến Vĩnh Trụ - Giáp Bát, do lái xe Nguyễn V. C. điều khiển đã chở quá số người quy định với số lượng 40/29.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngay sau đó Đội đã tiến hành lập biên bản, tước bằng lái xe của tài xế Nguyễn V. C., xử phạt cả chủ xe và tài xế tổng cộng 8 triệu đồng. Cùng với đó, lực lượng đã yêu cầu sang xe với số hành khách vượt quá theo quy định.

Ngoài ra, lực lượng đã phát hiện và xử lý hàng loạt phương tiện dừng đỗ sai quy định, đón trả khách dọc đường,...và nhắc nhở nhiều phương tiện vi phạm./.


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vòng 11 V-League 2019: TPHCM gặp khó, Hà Nội FC đòi lại ngôi đầu?

VOV.VN - TPHCM gặp khó khi phải chạm trán SLNA còn Hà Nội FC được đánh giá nhỉnh hơn dù phải làm khách của Nam Định ở vòng 11 V-League 2019.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP