Xe tự lái gây tai nạn Google nhận một phần trách nhiệm

Xe tự lái gây tai nạn, Google “nhận một phần trách nhiệm”

VOV.VN - Đại diện Google cho biết, tập đoàn này có “một phần trách nhiệm” về vụ tai nạn giữa chiếc xe tự lái của hãng với một xe buýt tại Mỹ.

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 14/2 với chiếc xe Lexus RX450h được biến đổi thành xe tự động lái của Google đang chạy thử nghiệm tại thành phố Mountain View, bang California, Mỹ.

Báo cáo chi tiết của Sở Giao thông vận tải California cho biết, chiếc Lexus khi đang chạy thử thì phát hiện chướng ngại vật là một túi cát. Do đó, chiếc xe đã dừng lại, chờ có khoảng trống để đi vòng qua túi cát.  

xe tu lai gay tai nan google nhan mot phan trach nhiem hinh 1
Một chiếc xe tự lái của Googe tại thành phố Moutain View, bang California. (Ảnh: AFP)
Sau vài giây, xe tự lái của Google vòng trở lại làn xe giữa để vượt qua vật cản là các bao cát. Lúc này thông qua gương chiếu hậu bên trái, chiếc xe phát hiện một xe buýt đang đi tới tại làn đường này. Dù vậy, xe của Google đã “quá chủ quan” khi được lập trình sẵn về trường hợp "xe buýt sẽ dừng hoặc đi chậm lại để nhường đường cho xe tự hành" và va chạm với xe buýt.

“Người giám sát chiếc xe tự động của chúng tôi cũng nghĩ rằng chiếc xe buýt sẽ đi chậm hoặc dừng lại để nhường đường. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra.” – Đại diện Google cho biết.

Vụ va chạm đã khiến chiếc xe của Google bị hư hỏng phần bên trái cùng một số linh kiện cảm biến. Chiếc xe buýt chỉ bị hư hỏng nhẹ. Toàn bộ hành khách trên xe buýt sau đó đã được chuyển sang một chiếc xe khác để tiếp tục hành trình. Không có ai bị thương trong vụ va chạm này.

Trong thông báo đưa ra vào ngày 1/3, Google thừa nhận “một phần trách nhiệm” về vụ va chạm nói trên và cho biết: “Google chắc chắn có một phần trách nhiệm trong vụ việc này. Nếu chiếc xe của chúng tôi không di chuyển thì va chạm đã không xảy ra”.

Đồng thời, theo Google, chiếc xe sẽ được tiếp tục xem xét và chỉnh sửa để có khả năng đọc tình huống tốt hơn, tránh gặp phải những trường hợp tương tự./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close