Xót xa cảnh 3 học sinh chết đuối khi tắm hố sâu

VOV.VN - 3 học sinh nhảy xuống hố sâu trong lúc đi chăn bò, chẳng may bị đuối nước thương tâm.

Sáng nay (23/8), chính quyền địa phương đã đến thăm, hỗ trợ gia đình 3 học sinh người dân tộc Raglay, ở xã Cam Phước Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa bị tử vong do đuối nước xảy ra chiều qua.
3 học sinh chết đuối đều là người dân tộc Raglay là Bo Hoàng A Lâm (8 tuổi), Mấu Thị Xuân My (9 tuổi) và Bo Thị Ngọc Thy (6 tuổi). Cả cả 3 em đang học Tiểu học, gia đình các nạn nhân đều thuộc diện hộ nghèo.
Chiều qua (22/8), My và Thy theo bà đi chăn bò. Thấy vậy, Lâm là hàng xóm cũng chạy theo chơi. Khi đến gần nơi chăn thả bò có một hố nước sâu khoảng 2m, cả 3 rủ nhau nhảy xuống tắm nhưng bà của My và Thy không cho. Khi bà đi thả bò cách đó không xa, 3 em nhảy xuống tắm. Khi quay lại, bà của My và Thy không thấy các cháu đâu, đến hồ nước thì phát hiện có 3 đôi dép. Sau khi nghe tiếng tri hô, người dân gần đó đã đến và vớt đưa các nạn nhân lên bờ. Lúc này, cả 3 em đã tử vong. Sau khi nhận được tin báo, đại diện chính quyền địa phương đã xuống hiện trường động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân lo hậu sự.
Ông Lê Tấn Long, Chủ tịch UBND xã Cam Phước Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Hố nước đang phục vụ thi công thuộc dự án của hồ Tà Rục, do Công ty cổ phần xây dựng và chuyển giao công nghệ thủy lợi đang thi công. Đơn vị thi công đang đúc bê tông làm tấm đan hệ thống mương, có hố nước nên tận dụng để làm và có cắm biển báo.
Gia đình các cháu là dân tộc Raglay, hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Địa phương giao cho Hội Chữ thập đỏ, cán bộ Lao động - Thương binh đi quyên góp để giúp đỡ cho bà con”./.

Thái Bình/VOV-miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x