Xử phạt chủ dự án khu du lịch Temple Đà Nẵng 40 triệu đồng

VOV.VN - UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng xử phạt Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ San Hô Đà Nẵng số tiền 40 triệu đồng, buộc ngừng thi công hạng mục vi phạm.

PC_Article_AfterShare_1

UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng thành phố báo cáo về công trình vi phạm trật tự xây dựng thuộc dự án Khu Du lịch, Thể thao và Giải trí biển Temple Đà Nẵng. Công trình này ở phía đông đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ do Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ San Hô Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

xu phat chu du an khu du lich temple da nang hinh 1
Dự án Khu Du lịch, Thể thao và Giải trí biển ở phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

Qua kiểm tra công trình xây dựng nhà học viên - huấn luyện viên - nhà thay đồ thuộc dự án Khu Du lịch, Thể thao và Giải trí biển Temple Đà Nẵng, cơ quan chức năng quận Sơn Trà phát hiện đơn vị này đã tiến hành xây dựng khối nhà có ký hiệu 2A và 9 xây dựng không đúng với nội dung giấy phép do sở Xây dựng thành phố cấp. Cụ thể, trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã tự ý thay đổi công năng, tăng số phòng lớn hơn rất nhiều. Mặc dù giấy phép chỉ cho phép xây dựng 9 phòng nhưng Công ty CP Thương mại và Dịch vụ San Hô Đà Nẵng xây dựng lên 28 phòng. Trong khi đó, một hạng mục quan trọng là cầu thang thoát hiểm lại không được xây dựng.

Với những vi phạm vừa nêu, UBND quận Sơn Trà đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ San Hô Đà Nẵng với số tiền 40 triệu đồng, buộc ngừng thi công công trình, tháo dỡ các hạng mục vi phạm.

Ông Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết: "Thẩm quyền cấp phép thuộc sở Xây dựng. Quận phát hiện thì xử phạt cả 3 đơn vị, đình chỉ tạm dừng thi công thôi, còn nhà đầu tư đang có đơn gửi sở Xây dựng để điều chỉnh và làm một số hạng mục. Quan điểm của quận thì sai đến đâu xử lý đến đó. Vì vậy quận đã xử phạt cả chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát và nhà thầu thi công".

xu phat chu du an khu du lich temple da nang hinh 2
Khu du lịch, thể thao và giải trí biển Temple Đà Nẵng

PC_Article_Middle

Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ San Hô Đà Nẵng đã tiến hành nộp phạt vi phạm hành chính với số tiền 40 triệu đồng và chấp hành việc ngừng thi công theo quy định. Tuy nhiên ngày 4/9 vừa qua, Công ty này lại có Công văn giải trình về công tác xây dựng tại dự án Temple Đà Nẵng và kiến nghị cho phép công ty hoàn thiện các công việc xây dựng không ảnh hưởng đến kết cấu tòa nhà để giảm thiệt hại cho doanh nghiệp trong mùa mưa bão sắp đến.

Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ San Hô Đà Nẵng cũng cam kết tạm dừng cải tạo nội thất các hạng mục sai khác so với hồ sơ cấp phép tại khu chức năng trong nhà tầng hầm; bổ sung hồ sơ pháp lý đảm bảo đúng mật độ xây dựng, chỉ giới và chiều cao công trình cũng như công năng sử dụng đúng theo giấy phép xây dựng đã được cấp. 

Do dự án này thuộc thẩm quyền xem xét về mặt cảnh quan, kiến trúc của Sở Xây dựng thành phố nên UBND quận Sơn Trà đề nghị Sở Xây dựng kiểm tra và hướng dẫn xử lý đối với các kiến nghị của chủ đầu tư./.

PV/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng nghìn ô tô chôn chân trên cầu Sài Gòn đúng giờ cao điểm
VOV.VN - Cầu Sài Gòn xảy ra ùn tắc kéo dài, hàng nghìn ô tô không thể nhúc nhích đúng giờ cao điểm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x