Xuất hiện sụt lún tại khu vực hạ lưu sông Thu Bồn

Xuất hiện sụt lún tại khu vực hạ lưu sông Thu Bồn

VOV.VN -Kết quả đo đạc cho biết, vị trí sụt lún cách bờ kè An Lương khoảng 8m về phía Bắc, sâu chừng 5m, chiều dài sụt lún gần 30m và rộng hơn 10m.

Sáng nay (30/7), ông Nguyễn Văn Thống, Chủ tịch UBND xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện tượng sụt lún vừa xảy ra tại khu vực cuối sông Thu Bồn khiến người dân lo lắng. 

xuat hien sut lun tai khu vuc ha luu song thu bon hinh 1
Khu vực sụt lún nằm về phía hạ lưu sông Thu Bồn.

Theo người dân thôn An Lương, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, hiện tượng sụt lún xảy ra vào lúc nửa đêm 26/7 vừa qua. Lúc này, một số người ra bờ sông kéo cá như mọi khi thì phát hiện đoạn sông chảy men theo tuyến kè An Lương bị sụt lún sâu khiến bà con sống ven bờ kè hoang mang, lo lắng.

Ông Lê Văn Sa, người dân địa phương cho biết: “Tự nhiên sụt lún như này là dân họ lo lắm. Từ trước đến nay không có. Không biết tình trạng này có tồn tại lâu không. Thường thì sụt lở tầm tháng 10 đến tháng 11, vì nước xoáy”.

Nhận được thông tin từ người dân, chính quyền xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cử cán bộ đến khu vực sụt lún tiến hành đo đạc. Kết quả đo đạc cho biết, vị trí sụt lún cách bờ kè An Lương khoảng 8m về phía Bắc, sâu chừng 5m, chiều dài sụt lún gần 30m và rộng hơn 10m. Hiện tượng sụt lún đã chôn vùi rớ đánh cá của hộ ông Nguyễn Tấn Thu và đang tiếp tục lấn rộng ra.

Ông Nguyễn Văn Thống, Chủ tịch UBND xã Duy Hải cho biết đã có báo cáo gửi UBND huyện Duy Xuyên về sự việc này.

"Đề nghị người dân nên cẩn thận đi ra vào khu vực để an toàn về người và tài sản. Hiện nay xã cũng báo cáo về tỉnh luôn để kiểm tra xem nguyên nhân gì. Còn tầm của xã thì không thể biết được nguyên nhân", ông Thống nói./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close