Yên Bái chủ động phòng chống rét cho gia súc

VOV.VN -Chính quyền các xã của Yên Bái đã cử lực lượng xuống các thôn bản tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân chủ động phòng chống rét cho vật nuôi.

PC_Article_AfterShare_1

Trong đợt rét đậm đầu tiên của đầu mùa đông này, hiện nhiệt độ tại các địa phương trong tỉnh Yên Bái chỉ khoảng 13 đến 16 độ C kèm mưa nhỏ, khu vực vùng cao có nhiều nơi dưới 10 độ C.

yen bai chu dong phong chong ret cho gia suc hinh 1
Gia súc được đưa về gần nhà và cho ăn đầy đủ

Để chống rét cho đàn gia súc, hầu hết người chăn nuôi vùng cao đã chủ động đưa trâu, bò về chuồng, cho ăn thêm thức ăn tinh bột. Chính quyền các xã cũng cử lực lượng xuống các thôn bản tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân chủ động phòng chống rét cho vật nuôi.

Tỉnh Yên Bái hiện có gần 589.000 con gia súc, trong đó có hơn 100.000 con trâu và 29.000 con bò... Để duy trì và phát triển đàn gia súc, ngoài việc tổ chức tiêm phòng dịch bệnh đầy đủ, ngành nông nghiệp và các địa phương trong tỉnh còn vận động người chăn nuôi xây dựng chuồng trại kiên cố, kín gió, đủ ấm cho đàn gia súc trong mùa rét, tích cực trồng cỏ và dự trữ rơm rạ, thức ăn tinh cho vật nuôi.

PC_Article_Middle

Ông Trần Đức Lâm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái cho biết, Sở tìm đủ các biện pháp để phòng chống rét cho đàn gia súc và cây trồng, Ngành nông nghiệp tăng cường cán bộ xuống cơ sở kiểm tra, hướng dẫn bà con các biện pháp kĩ thuật như: bổ sung thức ăn tinh và cho trâu bò ăn đủ cỏ rơm, dùng củi đốt sưởi cho gia súc, đun nước ấm cho trâu bò uống và dùng chăn cũ hay bao tải may áo chống rét cho trâu bò..../.

Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Yên Bái chủ động phòng chống rét cho gia súc phòng chống rét cho gia súc mưa rét mưa lũ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục của mưa sao băng trên thế giới
VOV.VN - Dưới đây là những hình ảnh đẹp ngỡ ngàng về các trận mưa sao băng trên thế giới
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x