​Thông tin về trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân người Anh trên chuyến tàu Hà Nội - Lào Cai

Yên Bái thông tin về trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân người Anh

VOV.VN - Sở Y tế tỉnh Yên Bái vừa có báo cáo về trường hợp có tiếp xúc với 2 bệnh nhân người Anh trên chuyến tàu Hà Nội - Lào Cai.

Theo đó, chị N.T.B.T, sinh năm 1977 ở thành phố Yên Bái là nhân viên phụ trách toa tầu có hai bệnh nhân người Anh từng sử dụng. Chị T. hiện đang cách ly tập trung tại cơ sở 1, trường Quân sự tỉnh Yên Bái.

Theo kết quả xét nghiệm lần đầu của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái, chị T. âm tính với Sars-CoV-2. Hiện nay tỉnh Yên Bái đã lập danh sách 78 người có tiếp xúc gần với chị T và theo dõi sức khỏe tại nhà, phun khử trùng nhà chị T và khu vực xung quanh theo quy định.

Ông V.Đ.T, sinh năm 1970 ở thành phố Yên Bái cũng là nhân viên trên tàu này nhưng phụ trách toa khác. Trên toa có 4 hành khách người Anh bay cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17. Ông V.Đ.T cho biết không vào toa lần nào, không tiếp xúc với ai trong 4 vị khách trên vì toa đã có phục vụ riêng. Hiện ông V.Đ.T cũng đã được đưa vào khu cách ly tập trung và 11 người có tiếp xúc với ông T cũng được theo dõi sức khỏe tại nhà.

Một nhân viên khác của đoàn tầu này cũng đang được theo dõi sức khỏe. Được biết, khi đoàn tàu từ Lào Cai quay về Hà Nội, nữ nhân viên này được chị N.T.B.T bàn giao phụ trách toa tàu từng có hai vị khách người Anh bị Covid-19 sử dụng. Nữ nhân viên này không vào toa mà chỉ nằm ở phòng tiếp viên cạnh đó.

Cũng theo thông tin của Sở Y tế Yên Bái, khi đoàn tàu quay về Hà Nội, có 3 khách ngồi toa tàu từng có hai vị khách người Anh mắc Covid -19 sử dụng.  Hiện 3 hành khách này đã quay về Lào Cai. Các khu vực liên quan đến 3 hành khách này trong thời gian ở Yên Bái đã được khử trùng, những trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp này cũng được kiểm tra, xác minh.

Còn tại thị xã Nghĩa Lộ, một trường hợp đi khám bệnh ở Bệnh viện Hồng Ngọc (Hà Nội) vào ngày 6/3 cùng 2 người liên quan cũng đang được cách ly.

Được biết, Yên Bái đang cách ly tập trung 8 trường hợp, cách ly tại nhà 17 trường hợp. Hiện trên địa bàn chưa xuất hiện trường hợp nào mắc Covid – 19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close