UBND tỉnh Yên Bái đôn đốc thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội

Yên Bái yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội

VOV.VN - Hiện nay một số người dân ở khu vực thị trấn, thị xã, thành phố Yên Bái đã có dấu hiệu chủ quan, không tuân thủ cách ly xã hội.

UBND tỉnh Yên Bái vừa có công văn hỏa tốc đôn đốc, chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo UBND tỉnh Yên Bái, những ngày vừa qua, các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về các biện pháp cách ly xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16 để phòng, chống dịch Covid-19, được người dân trong tỉnh ủng hộ và chấp hành khá tốt.

Tuy nhiên, hiện nay một số người dân ở khu vực thị trấn, thị xã, thành phố đã có dấu hiệu chủ quan, không tuân thủ các biện pháp cách ly xã hội như: Tự mở lại cửa hàng bán các mặt hàng không thiết yếu, người dân không có việc thực sự cần thiết vẫn đi ra đường và không đeo khẩu trang,….

ubnd tinh yen bai don doc thuc hien nghiem tuc viec cach ly xa hoi hinh 1
 Sau một tuần thực hiện cách ly xã hội, 2 ngày qua, dù được khuyến cáo, nhưng nhiều cửa hàng ở TP Yên Bái vẫn mở cửa bán hàng trở lại.

Để tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu các sở, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp cần chấn chỉnh ngay việc chấp hành cách ly xã hội theo các hướng dẫn của UBND tỉnh.

Theo đó, đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng, nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh; yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài đường, trừ các trường hợp thật sự cần thiết. Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Các nhà máy, cơ sở sản xuất, công trình giao thông, xây dựng, hoạt động sản xuất nông, lâm nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu, các dịch vụ thiết yếu, chợ... hoạt động đảm bảo an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.        

Tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về cách ly xã hội; tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Tiếp tục duy trì hoạt động của các Tổ tự quản phòng, chống dịch Covid-19 tại các thôn, bản, tổ dân phố.

Như VOV đã phản ánh, sau một tuần thực hiện cách ly xã hội, hai ngày qua, các tuyến đường phố ở TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái khá nhộn nhịn ở nhiều thời điểm; một số hộ kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu có dấu hiệu mở cửa bán hàng trở lại. Sự chủ quan của người dân là rất đáng lo ngại trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close