Yêu cầu đơn vị thi công khắc phục hậu quả lu đường làm nứt nhà dân

VOV.VN -Từ nay đến đầu tháng 7/2020, đơn vị thi công sẽ phải khẩn trương hoàn tất phương án hỗ trợ, khắc phục hậu quả lu đường làm nứt hàng chục nhà dân.

Trước thông tin phản ánh về việc quá trình thi công mở rộng tuyến đường Ngô Minh Loan đã ảnh hưởng đến nhiều công trình nhà ở của các hộ dân thuộc tổ 10, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, chính quyền thành phố đã đề nghị cơ quan có thẩm quyền khẩn trương kiểm tra và có phương hướng khắc phục.

Tuyến đường được mở rộng Ngô Minh Loan.

Cụ thể, theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Lào Cai, tính đến nay, sau 2 lần rà soát có tổng cộng gần 40 hộ dân chịu ảnh hưởng, với các vết nứt trên công trình nhà ở, điển hình như hộ các ông bà Lê Xuân Thiệp, Bạc Xuân Lan, Lưu Thị Hoa, Hà Kim Thành, Lù Văn Tráng, Bùi Xuân Bột…

Các hộ dân này nằm trên tuyến mở rộng giai đoạn 1 của đường Ngô Minh Loan, đoạn chiều dài 700m, tính từ nút giao với đường Nguyễn Thị Định trở ra ngoài cầu Kim Tân.

Theo ông Phạm Khắc Phương, Phó trưởng Ban quản lý, do phương án thi công áp dụng biện pháp lu rung đã xảy ra sự cố ngoài mong muốn làm các công trình nhà ở của những hộ dân lân cận bị ảnh hưởng. Hiện, 2 lớp cấp phối cơ bản đã lu nèn hoàn tất, Ban yêu cầu đơn vị thi công từ nay đến đầu tháng 7 này phải khẩn trương lên phương án hỗ trợ, khắc phục sự cố giúp người dân rồi mới được triển khai tiếp.

“Chắc chắn không có chuyện ‘qua cầu rút ván’, vì dự án vẫn còn phải triển khai giai đoạn 2. Ban sẽ có trách nhiệm đến cùng trong việc này nên các hộ có thể yên tâm”, ông Phương khẳng định./.


Viết bình luận