Yêu cầu kiểm điểm các cá nhân vụ văn bản “hỏa táng mùa dịch”

Yêu cầu kiểm điểm các cá nhân vụ văn bản “hỏa táng mùa dịch”

VOV.VN - UBND TPHCM phê bình nghiêm khắc Sở Tài nguyên và Môi trường, yêu cầu Sở đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan.

Chiều 28/3, UBND TPHCM đã gửi công văn yêu cầu, Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM, kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm các cá nhân về việc ban hành văn bản “hoả táng mùa dịch” gây hoang mang dư luận.

yeu cau kiem diem cac ca nhan vu van ban "hoa tang mua dich" hinh 1
Văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm điểm các cá nhân liên quan đến văn bản hỏa táng gây hoang mang trong dân.

Theo chỉ đạo của Thường trực UBND TPHCM, hiện nay, công tác phòng chống dịch của Covid- 19, trên địa bàn TPHCM đang được kiểm soát rất tốt. Ở TPHCM đang có 44 ca nhiễm Covid-19, trong đó, có 3 trường hợp đã xuất viện sức khỏe ổn định và không có trường hợp nào tử vong do dịch Covid- 19.

UBND TPHCM không có chủ trương, không có chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành các nội dung theo công văn số 2285/STNMT- CTR. Việc Sở Tài nguyên Môi trường ban hành công văn số 2285/STNMT- CTR, đã gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TPHCM tạo ra tâm lý hoang mang trong một trong một bộ phận người dân.

Vì thế Thường trực UBND TPHCM phê bình nghiêm khắc Sở Tài nguyên và Môi trường; Yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan và báo cáo Chủ tịch UBND TP trước 18h, ngày 28/3/2020.

Trước đó, từ tối 27/3, các trang mạng xã hội chia sẻ một văn bản của Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM, yêu cầu các đơn vị báo cáo phương án hoạt động hoả táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị.

Văn bản do Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM, Nguyễn Thị Thanh Mỹ ký, gửi 3 đơn vị là Công ty TNHH MTV môi trường đô thị TP, Công ty cổ phần đầu tư Long Cơ và Công ty TNHH xây dựng và kinh doanh nhà Điền Phúc Thành khẩn trương xây dựng báo cáo về: Công suất tối đa của các cơ sở hỏa táng trong trường hợp vận hành liên tục;

Quy trình tiếp nhận và giải quyết cách ly tối đa để không ảnh hưởng đến con người và khu vực xung quanh; Lên phương án cách ly và giải pháp duy trì vận hành hoạt động 24/24 tại cơ sở hỏa táng trong trường hợp có cán bộ làm việc tại cơ sở hỏa táng bị nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close