Yêu cầu Sở Y tế Hòa Bình báo cáo nhanh vụ thai nhi tử vong bất thường

Yêu cầu Sở Y tế Hòa Bình báo cáo nhanh vụ thai nhi tử vong bất thường

VOV.VN - Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Hòa Bình xác minh vụ thai nhi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng thời xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Ngày 29/7, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Hòa Bình yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin báo chí đăng tải về trường hợp thai nhi con của sản phụ Đỗ Ngọc M. tử vong trong quá trình sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vào ngày 23/7.

Trong công văn, Vụ Sức khỏe Bà mẹ-Trẻ em (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế tỉnh Hòa Bình xác minh và có báo cáo nhanh quá trình theo dõi, chăm sóc, xử trí của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình với trường hợp sản phụ M. gửi về Bộ trước ngày 2/8/2019.

yeu cau so y te hoa binh bao cao nhanh vu thai nhi tu vong bat thuong hinh 1
Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. (Ảnh minh họa: Hoàng Lam).

Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thành lập Hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh (hoặc Sở Y tế thành lập nếu Bệnh viện không đủ điều kiện) đánh giá cả quá trình này. Kết luận của Hội đồng chuyên môn phải được thông báo tới gia đình sản phụ, các cơ quan truyền thông đại chúng và Vụ Sức khỏe Bà mẹ-Trẻ em. Đồng thời xử lý nghiêm theo quy định hiện hành đối với các tập thể và cá nhân nếu có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ và đạo đức nghề nghiệp.

Sở Y tế tỉnh Hòa Bình tiếp tục chỉ đạo, chấn chỉnh các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sản phụ khoa thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế về tăng cường chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh, nhằm giảm tử vong bà mẹ, tử vong trẻ sơ sinh.

Trước đó, báo chí đưa tin có nội dung: “Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình bị tố tắc trách khiến thai nhi tử vong”. Theo đơn tố cáo của chồng sản phụ M. (tổ 2, P. Thái Bình, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), khoảng hơn 21h ngày 22/7, chị M. gọi điện thông báo mình có dấu hiệu chuyển dạ khi bụng đau và chảy máu. Gia đình đã đưa chị M. vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cấp cứu.

Đến khoảng 00h ngày 23/7, các bác sĩ thông báo với gia đình nguyên nhân sản phụ chảy máu là do vỡ nang trong tử vung, nhịp tim thái vẫn bình thường và cho sản phụ hai viên thuốc uống. Đến 5h15’, sản phụ lại đau bụng dữ dội, chảy máu và được đưa vào phòng chờ sinh.

Lúc này, gia đình đề xuất “nếu cần thiết thì mổ”, nhưng bác sĩ trực nói: “không cần lo lắng và để sinh tự nhiên”. Đến 7h, sản phụ được đưa đi siêu âm và khoảng 30 phút sau bác sĩ thông báo “tim thai không còn nữa”. Để đảm bảo an toàn tính mạng cho sản phụ, gia đình đã đề nghị bác sĩ mổ lấy thai để gia đình về lo hậu sự. Sau đó, sản phụ M. được chuyển sang phòng hồi sức cấp cứu.

Sau sự việc, kíp trự của Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã đến chia buồn cùng gia đình và nhận trách nhiệm. Phía gia đình sản phụ M. cũng đã gửi đơn tới các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ vụ việc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close