100 nạn nhân dính bẫy lừa xuất khẩu lao động của “nữ quái”

VOV.VN -Với lời hứa sẽ đưa các lao động đi làm việc với mức lương cao, Đào đã lừa đảo chiếm đoạt của của 100 người với tổng số tiền lên tới gần 1,9 tỷ đồng.

Sáng 3/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Hoàng Thị Đào (SN 1956, trú tại Phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Hoàng Thị Đào tại phiên xét xử ngày 3/1

Qua quá trình điều tra làm rõ, từ tháng 5/2012 đến tháng 3/2013, lợi dụng sự cả tin của một số người dân các huyện ở địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại (Đài Loan và Hà Lan), Hoàng Thị Đào hứa hẹn có thể đưa người đi xuất khẩu lao động với chi phí thấp, mức thu nhập cao rồi sau đó đứng ra thu tiền.

Tuy nhiên, sau khi nhận nhận tiền của người dân, Đào không đưa nạn nhân đi xuất khẩu lao động như đã hứa mà dùng để tiêu vào mục đích cá nhân. Tổng số tiền Đào chiếm đoạt của 100 người gần 1,9 tỷ đồng.

Sau khi các nạn nhân đến để đòi lại số tiền, thì Đào bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 29/1/2015, Đào bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Tại phiên tòa, bị cáo Đào thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết liên quan, HĐXX tuyên phạt Hoàng Thị Đào mức án 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, buộc bị cáo phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền mà chiếm đoạt trước đó./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hoãn phiên xử phúc thẩm hoa hậu quý bà lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

VOV.VN - Do vắng mặt nhiều thành phần tham gia tố tụng tại phiên toà nên chủ toạ tuyên bố hoãn phiên xét xử phúc thẩm vụ án Hoa hậu quý bà lừa đảo.

Cảnh báo với thủ đoạn lừa đảo mới tại các tiệm vàng

Nạn nhân là các tiệm vàng mặc dù đã có kinh nghiệm trong phân biệt vàng giả, vàng thật song vẫn dễ dàng bị các đối tượng qua mặt.

Gã thanh niên nghiện ngập gây ra 16 vụ lừa đảo

Từng có tiền án, bản thân bị nghiện ma túy, Tâm (32 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) đã gây ra 16 vụ lừa đảo. 

Tin cùng chuyên mục