GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

12 phạm nhân ở trại Chí Hoà được tha tù trước thời hạn dịp 30/4

VOV.VN - Sau khi tái hòa nhập cộng đồng, các trường hợp này vẫn sẽ được giám sát, giáo dục và giúp đỡ, dạy nghề, tạo điều kiện để làm ăn lương thiện.

Sáng 20/4, 12 phạm nhân tại trại Chí Hòa có nhiều chuyển biến tích cực trong quá trình chấp hành án đã được Cơ quan thi hành án hình sự Công an TPHCM tiến hành xét tha tù trước thời hạn trở để về địa phương tái hòa nhập cộng đồng. 

Theo Thượng tá Lê Hoàng Vũ – Phó Giám thị trại tạm giam Chí Hòa, TPHCM, những phạm nhân này đã được giảm thời gian chấp hành án phạt tù.

Thời gian qua, những người này cũng đã nhận thức được tội lỗi do bản thân gây ra, chấp hành nghiêm nội quy của trại, bản thân chưa có tiền án tiền sự, an tâm tư tưởng cải tạo, đã thi hành xong hình phạt bổ sung, tích cực học tập, lao động tiến bộ.

tphcm: 12 pham nhan duoc tha tu truoc thoi han nhan dip 30/4 hinh 1
Phạm nhân được nhận quyết định giảm án trước thời hạn.

Sau khi tái hòa nhập cộng đồng, các trường hợp này vẫn sẽ được giám sát, giáo dục và giúp đỡ, dạy nghề, tạo điều kiện để làm ăn lương thiện, hạn chế tái phạm tội và vi phạm pháp luật.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau khi quay trở về địa phương, những trường hợp được giảm án phải tuân thủ một số nghĩa vụ nhất định tại địa phương nơi cư trú. Trong tình huống vi phạm các nghĩa vụ theo quy định thì Tòa án sẽ hủy bỏ việc tha trước thời hạn và buộc tiếp tục chấp hành phần hình phạt tù còn lại.

Sau khi được nhận quyết định giảm án trước thời hạn, các phạm nhân bày tỏ sự vui mừng, hứa khi tái hòa nhập cộng đồng sẽ cố gắng làm ăn lương thiện để sửa chữa lỗi lầm.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thời gian qua, Cơ quan thi hành án hình sự Công an TPHCM đã giảm án trước thời hạn cho nhiều phạm nhân tích cực. Đây là hành động, giúp người đang chấp hành hình phạt tù được sớm quay trở về với cộng đồng để cải tạo, sửa chữa lỗi lầm, thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng với người phạm tội của Đảng và Nhà nước./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vòng 11 V-League 2019: TPHCM gặp khó, Hà Nội FC đòi lại ngôi đầu?

VOV.VN - TPHCM gặp khó khi phải chạm trán SLNA còn Hà Nội FC được đánh giá nhỉnh hơn dù phải làm khách của Nam Định ở vòng 11 V-League 2019.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP