An Giang: Vụ dùng súng bắn người trên sông Hậu là súng bắn đạn cao su

VOV.VN - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã xác định được các đối tượng liên quan và nguyên nhân gây ra vụ nổ súng trên sông Hậu.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 1/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, đã xác định được các đối tượng liên quan và nguyên nhân gây ra vụ nổ súng trên sông Hậu. Đồng thời, đang tiến hành điều tra làm rõ về hành vi của từng đối tượng trong vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đó, ngày 27/9 vừa qua, trên mạng xã hội (Facebook) xuất hiện đoạn video kèm theo hình ảnh và thông tin về một người đàn ông dùng súng ngắn để thị uy, nhằm giải quyết mâu thuẫn trên sông Hậu. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin này, Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã trực tiếp chỉ đạo Công an huyện Châu Thành, Công an huyện Châu Phú và Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an tỉnh nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

an giang vu dung sung ban nguoi tren song hau la sung ban dan cao su hinh 1
Khẩu súng và 23 viên đạn của ông Thắng đang bị tạm giữ, phục vụ điều tra

Theo thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành, ngày 26/9, ông Lê Hữu Phước, 65 tuổi, Giám đốc doanh nghiệp khai thác cát Tân Lê Quang (ấp Bình Hòa, xã Bình Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) phát hiện phao treo cắm phân định giới hạn vùng khai thác cát tại đuôi cồn Bình Thủy, huyện Châu Phú bị đứt dây trôi, nên ông Phước đã phân công 2 công nhân của doanh nghiệp mình đi tìm.

Sau khi tìm thấy phao, 2 công nhân này kéo phao về, thì có 1 chiếc tàu sắt của doanh nghiệp khai thát cát Thái Bình (doanh nghiệp này khai thác cát đoạn tiếp giáp với doanh nghiệp Tân Lê Quang). Một số người trên tàu sắt này đã dọa đánh, đồng thời ném cây về phía 2 công nhân của doanh nghiệp Tân Lê Quang. Sau đó tàu sắt của doanh nghiệp Thái Bình bỏ đi.

PC_Article_Middle

Đến khoảng 9h ngày 27/9, ông Phước phân công con ruột là ông Lê Hữu Thắng, 43 tuổi, cư trú phường Mỹ Long, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang cùng một số người làm thuê cho doanh nghiệp mang phao sắt cùng máy định vị tọa độ đi cắm lại ranh vùng giới hạn khai thác cát của doanh nghiệp mình tại đuôi cồn xã Bình Thủy. Sau khi đã cắm phao sắt đúng giới hạn và tọa độ, ông Thắng phát hiện phía đầu cồn xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành có chiếc xáng cạp của doanh nghiệp khai thác cát Thái Bình đang khai thác ngoài vùng giới hạn nên ông Thắng đã nhờ một công nhân chụp hình để ghi nhận lại sự việc. Vừa chụp hình xong thì có 3 tàu của doanh nghiệp Thái Bình chở theo nhiều người và có mang theo một số cây dao tự chế đến gần tàu của ông Thắng đòi chém. Lúc này, ông Thắng lấy một khẩu súng đã mang theo ra bắn chỉ thiên 1 viên, sau đó tàu của doanh nghiệp Thái Bình dạt ra và bỏ đi.

Còn thông tin từ chủ nhân trang Facebook là ông Nguyễn Anh Tuấn, nhân viên khai thác của doanh nghiêp Thái Bình thì cho rằng, ngày 27/9 vừa qua, ông và các nhân viên của doanh nghiệp Thái Bình tổ chức khai thác cát hợp pháp trên sông Hậu thuộc xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Khoảng 9 giờ 30 phút, phát hiện anh Lê Hữu Thắng chạy vỏ lãi đến khu vực này dùng điện thoại quay cảnh anh Tuấn khai thác cát. Thấy Thắng thường xuyên làm như vậy nên anh Tuấn chạy đến để hỏi chuyện thì bị anh Thắng rút khẩu súng ngắn bắn nhưng rất may không trúng. đồng thời tiếp tục lấy súng thị uy.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành đang tạm giữ khẩu súng cùng 23 viên đạn của ông Lê Hữu Thắng để phục vụ điều tra. Đồng thời, xác định đây là súng bắn đạn cao su do ông Thắng mua và đang đợi cấp giấy chứng nhận sử dụng của cơ quan có thẩm quyền./.

Phan Ánh/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão tuyết làm đảo lộn cuộc sống ở Đông Nam nước Mỹ
VOV.VN - Đợt bão tuyết lớn trong 2 ngày cuối tuần vừa qua gây ảnh hưởng lớn tới giao thông và làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở khu vực Đông Nam nước Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x