Án mạng từ mâu thuẫn vay nợ 10 triệu đồng

Án mạng từ mâu thuẫn vay nợ 10 triệu đồng ở Hải Dương

VOV.VN -Thấy hai nhóm xảy ra xô xát, Tân “Tào Khê” bất ngờ dùng hung khí mang theo người đâm Hinh khiến nạn nhân gục ngã.

Ngày 23/7, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Văn Tân (SN 1989, nơi cư trú xã Chi Lăng Bắc, huyện Thanh Miện), gọi tắt là Tân “Tào Khê”, về hành vi giết người. Nạn nhân của vụ án này là anh Phạm Văn Hinh (SN 1997, trú tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương).

an mang tu mau thuan vay no 10 trieu dong hinh 1
Đối tượng Tân “Tào Khê”.

 Trước đó, khoảng cuối năm 2019, Phạm Văn Hinh vay của Nguyễn Hùng Cường (SN 1983, nơi cư trú xã Vạn Phúc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương), tên thường gọi là Cường “bia” 10 triệu đồng,  hạn vay 10 ngày, lãi suất 2.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày. Tuy nhiên, sau đó Hinh không trả cả tiền gốc và tiền lãi.

Để đòi tiền, Cường “bia” đã nhiều lần gặp gỡ nhưng thay vì tìm cách giải quyết, Hinh lại trốn tránh trách nhiệm trả nợ. Đỉnh điểm của mâu thuẫn trên là vào tối 11/7, Cường “bia” gọi Hinh đến quán bia Dũng Béo ở đường Thanh Niên, TP Hải Dương nói chuyện.

Quá trình ngồi uống bia, Hinh cầm cốc bia sang bàn ngồi cạnh Cường “bia” xin lỗi, Cường “bia” bực mình vì bị anh Hinh chửi trước đó nên không chấp nhận lời xin lỗi của Hinh nên hai bên xảy ra xô xát, cãi vã.

Do sợ 2 nhóm đánh nhau nên Vũ Văn Tân, còn gọi là Tân “Tào Khê” (SN 1989, nơi cư trú huyện Thanh Miện), là anh vợ của Cường “bia” đi ra phía cửa bếp của quán cầm 1 con dao để ở trên bàn trước cửa bếp. Khi Tân quay lại bàn uống bia thì thấy Hinh cầm ghế đang định đánh Cường “bia”.

Bực tức vì đã nhiều lần nhắc nhở phải tránh xa Cường “bia” nhưng Hinh không nghe, Tân “Tào Khê” bất ngờ dùng hung khí mang theo người đâm Hinh. Hinh bỏ chạy thì Tân “Tào Khê” tiếp tục đuổi theo đâm cho đến khi nạn nhân gục ngã... Sau khi gây án, Tân “Tào Khê” cùng các đối tượng bỏ trốn.

Anh Hinh được Lâm, Luân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương nhưng đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau khi nhận thông tin, ngay trong đêm, tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương đã có mặt tại hiện trường.

Ngay trong đêm, các mũi trinh sát đã có mặt tại nhà để vận động, thuyết phục gia đình đối tượng đưa Tân “Tào Khê” ra đầu thú.

Khoảng 7h30’ ngày 22/7, Tân “Tào Khê” từ Bắc Giang đã đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương đầu thú./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close