Bãi tập kết gỗ lậu số lượng lớn giữa tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa

VOV.VN - Từ tin báo của quần chúng, lực lượng chức năng vừa phát hiện bãi tập kết gỗ lậu số lượng lớn ở khu vực giáp ranh giữa 2 tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa.

Ông Hà Quang Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Mdrak, tỉnh Đắk Lắk cho biết, lực lượng chức năng địa phương vừa hoàn thành việc vận chuyển số lượng lớn gỗ lậu ở xã vùng sâu Cư San (khu vực giáp ranh với huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa) đưa về trụ sở Công an huyện để tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng phá rừng trái phép.  

bai tap ket go lau so luong lon giua tinh dak lak va khanh hoa hinh 1
Lực lượng chức năng kiểm đếm số lượng gỗ

Trước đó, từ nguồn tin báo của nhân dân, Công an huyện Mdrak đã cử một tổ công tác xuống khu vực rừng keo ở thôn Sông Chò, xã Cư San thì phát hiện một bãi tập kết gỗ lậu với số lượng lớn.

Qua xác minh, lực lượng chức năng phát hiện có 26 hộp gỗ được xẻ lốc vuông, rộng từ 30 đến 50cm, dài từ 3 đến 4m được tập kết ngay trên đường đi vào khu vực rừng keo của thôn Sông Chò.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng đo được khoảng gần 14m3, chủ yếu là các loại gỗ tạp thuộc nhóm từ V-VII, gồm: gỗ Xương cá, Bứa, Chò sót....

Đây là khu vực cách xa các khu dân cư và là nơi giáp ranh với huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa, rất thuận lợi để các đối tượng lâm tặc tập kết gỗ lậu, sau đó chở đi tiêu thụ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

gỗ lậu phá rừng bãi tập kết gỗ lậu Đắk Lắk Khánh Hòa

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds