Băng trộm đồng tính chuyên gạ gẫm người say móc tài sản

Ban ngày nhóm đồng tính thuê phòng trọ ngủ chung, ban đêm các đối tượng này tìm con mồi giở trò gạ gẫm rồi móc trộm tài sản.

Ngày 12/5, Công an quận Phú Nhuận đang giữ Nguyễn Văn Tâm (34 tuổi), Võ Quốc Quang (33 tuôi, cùng ngụ Tân Bình), Quách Thoại Mộc Châu (35 tuổi, ngụ Gò Vấp) và Nguyễn Duy Dũng (34 tuổi, quê Bình Thuận) để xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”. Cả 4 đối tượng trên là dân đồng tính.

Thời gian gần đây Công an quận Phú Nhuận liên tiếp nhận được trình báo của các nạn nhân về việc bị các đối tượng đồng tính tiếp cận gạ gẫm và móc trộm tài sản.

Sau khi kết nối các dữ liệu, Công an quận Phú Nhuận nhận định, các vụ trộm tài sản này đều do một nhóm gây ra. Qua quá trình điều tra, Công an quận Phú Nhuận đưa nhóm Châu (người có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản) vào tầm ngắm để theo dõi.

bang trom dong tinh chuyen ga gam nguoi say moc tai san hinh 1
Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra.
Rạng sáng 11/5, nhóm Châu đi trên 2 xe gắn máy vừa tiếp cận một nạn nhân tại giao lộ Hoàng Minh Giám-Hoàng Hà (phường 9, quận Phú Nhuận), tổ trinh sát lập tức khống chế.
bang trom dong tinh chuyen ga gam nguoi say moc tai san hinh 2
Nhóm đối tượng chuyên móc trộm tài sản.
Bên trong người 4 đối tượng, Công an quận Phú Nhuận phát hiện nhiều ĐTDĐ và tiền mặt. Số tiền này nhóm Châu khai nhận vừa móc trộm của một nạn nhân say ngủ ngoài đường đêm 8/5, ngoài tài sản trên chúng còn lấy xe máy của nạn nhân bán được 7 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Cùng “chí hướng” cùng là dân đồng tính nên các đối tượng nhanh chóng hòa hợp. Ban ngày các đối tượng thuê phòng trọ ngủ chung, ban đêm tập trung tại Công viên Gia Định lên kế hoạch trộm tài sản. Đa phần nạn nhân của các đối tượng là người say ngủ ngoài đường bị chúng tiếp cận, rờ rẫm và móc tài sản.4 đối tượng khai nhận quen biết và kết thành nhóm khi mỗi một thành viên này đang tìm con mồi ở Công viên Gia Định (địa bàn giáp ranh giữa Gò Vấp và Phú Nhuận).

bang trom dong tinh chuyen ga gam nguoi say moc tai san hinh 3
Tang vật thu giữ từ nhóm đồng tính.
Không chỉ hoạt động ở Phú Nhuận, các đối tượng còn thực hiện các vụ trộm ở địa bàn Gò Vấp, Tân Bình… tại các khu vực nhà ga, bến xe, sân bay với cả chục vụ thành công./.

Theo M. Đức/Công an nhân dân

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x