Bắt cựu lãnh đạo ban quản lý dự án về môi trường TP Đồng Hới

Bắt cựu lãnh đạo ban quản lý dự án về môi trường TP Đồng Hới

VOV.VN -Nguyên Giám đốc Ban Quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới 4 cán bộ khác bị buộc tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Sáng nay (10/12), Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với lãnh đạo và cựu lãnh đạo Ban Quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới.

bat cuu lanh dao ban quan ly du an ve moi truong tp dong hoi hinh 1
Nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới Nguyễn Văn Thuận và PGĐ Lê Anh Tuân. 

Các đối tượng bị tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Các đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Nguyễn Văn Thuận, nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới; Lê Anh Tuân - Phó giám đốc; Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Linh, cán bộ kỹ thuật của Ban Quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, liên quan đến việc thi công gói thầu DH-3.1 và gói thầu DH/NC1 về rà phá bom mìn, vật liệu nổ, dự án môi trường với biến đổi khí hậu, các đối tượng đã có hành vi thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng, gây thất thoát tài sản nhà nước.

bat cuu lanh dao ban quan ly du an ve moi truong tp dong hoi hinh 2
Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Linh, cán bộ kỹ thuật của Ban Quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới.

Ông Nguyễn Văn Thuận, người trực tiếp ký hợp đồng và ký thanh toán tiền hai gói thầu đã thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý tổ xét thầu và tổ thẩm định hồ sơ đề xuất và kết quả lựa chọn nhà thầu; có các dấu hiệu của hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiệm trọng, dẫn đến thất thoát tài sản của nhà nước.

Còn Lê Anh Tuân, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Văn Linh (tổ quản lý 2 gói thầu) đã thiếu trách nhiệm trong tổ chức, quản lý, kiểm tra, giám sát các hoạt động thi công của nhà thầu; không phát hiện được việc nhà thầu không thi công một số lớn khối lượng trong hạng mục khoan tạo lỗ phục vụ rà phá bom mìn; hợp thức hóa hồ sơ thi công, nghiệm thu, thanh toán khống số tiền gần 5,6 tỉ đồng của nhà nước./.


 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close