Bắt đối tượng cưỡng đoạt tiền của tiểu thương theo “luật riêng”

VOV.VN - Đối tượng Nguyễn Huy Lợi bị cơ quan Công an quận Tây Hồ tạm giữ để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 13/5, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết đã tạm giữ đối với Nguyễn Huy Lợi (37 tuổi, trú tại phường Bưởi, quận Tây Hồ) để làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

chieu doc cua con do chuyen cuong doat tien cua tieu thuong  hinh 1
Đối tượng Nguyễn Huy Lợi.
Theo tài liệu điều tra, Lợi từng có 7 tiền án, tiền sự, nghiện ma túy. Theo lời khai ban đầu, để có tiền tiêu xài, Lợi đã lên kế hoạch thu thuế của những tiểu thương vào bán hàng tại khu vực phường Bưởi. Sau đó, Lợi lập điểm trông giữ xe máy trái phép tại khu vực bãi đất trống gần dốc Tam Đa, phường Thụy Khuê.

Đối tượng yêu cầu người bán hàng phải mang phương tiện hàng ngày sử dụng đi lại đến bãi xe này gửi và tự thu 10.000 đồng/lần gửi xe có chở hàng, thu 5.000 đồng/lần gửi với xe không có hàng.

Nếu tiểu thương không nộp tiền theo quy định của Lợi thì sẽ bị anh ta đe dọa. Các tiểu thương vì muốn yên ổn nên đã nhún nhường, nộp tiền theo "quy định”.

Đến ngày 1/5, chị Nguyễn Thị N, trú tại Đông Anh, bán rau tại khu vực gần bãi xe của Lợi nhưng không gửi xe mà để bên ngoài. Thấy vậy, Lợi yêu cầu chị N đưa xe vào bãi trông giữ của mình. Chị N. không làm theo yêu cầu nên Lợi đã tự ý dắt xe của chị này vào bãi rồi yêu cầu chị phải nộp 20.000 đồng tiền gửi xe và thu thuế bán hàng.

Quá bức xúc trước hành vi của Lợi, chị N đã đến Công an phường Bưởi trình báo. Sau khi xác minh, Công an phường Bưởi đã triệu tập Lợi đến trụ sở để làm việc. Bước đầu, đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình. Ngoài ra, Lợi khai nhận cùng thực hiện hành vi còn có một người khác tên là Vũ, tạm trú tại khu vực bãi sông Hồng.

Ngay sau khi tạm giữ Lợi về hành vi cưỡng đoạt tài sản, nhiều phụ nữ bán hàng tại đây đã làm đơn tố cáo về việc bị Lợi cưỡng đoạt vào hầu hết các buổi đi chợ tại khu vực.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Tây Hồ tiếp tục làm rõ./.

CTV Lê Tùng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x