Bắt đối tượng trốn lệnh truy nã, thủ súng để cho vay nặng lãi

Khám xét nơi cư trú 1 đối tượng bị truy nã, Công an tỉnh Lâm Đồng phát hiện súng, dao tự chế và chất nghi ma túy.

PC_Article_Middle_2
  • Ngày 30/9, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đang củng cố hồ sơ và tiếp tục điều tra xác minh để xử lý vụ việc liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi tại cơ sở dịch vụ cầm đồ và cho vay 68 (đường Phan Đình Phùng, TP Đà Lạt) do Hoàng Công Minh (25 tuổi, thường trú phường 9, TP Đà Lạt) làm chủ.

Cơ quan công an làm việc với chủ cơ sở cầm đồ, cho vay Hoàng Công Minh (áo thun, bìa trái)

Trước đó, Đội cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Công an TP Đà Lạt, bắt giữ Trần Văn Tuấn (25 tuổi, quê huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) tại khu quy hoạch Phan Đình Phùng – Nguyễn Công Trứ, TP Đà Lạt). Tuấn là tội phạm bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) ra quyết định truy nã vào ngày 18/9/2018 vì tội cố ý gây thương tích.

Công an TP Đà Lạt đã tổ chức khám xét nơi làm việc của Tuấn tại cơ sở dịch vụ cầm đồ và cho vay 68. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 1 khẩu súng ngắn hiệu tactical (loại bắn bi sắt, không có đạn), 1 con dao tự chế dài 35 cm, 1 gói nilon chứa tinh thể màu trắng, 1 gói ketamine và 109 viên nén màu hồng (nghi ma túy).

Hoạt động cho vay nặng lãi được các đối tượng quản lý bằng phần mềm.

 

Trần Văn Tuấn bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc truy nã tội danh Cố ý gây thương tích.

Tại phòng tiếp khách có một dàn máy vi tính và trên máy thể hiện các thông tin quản lý việc cho vay như: danh sách khách hàng, số tiền cho vay, thời gian vay, tình trạng nợ, số lãi, số đã thu… tất cả được quản lý bằng phần mềm.

PC_Article_Middle

Chất nghi thuốc lắc và ma túy.

Súng, côn và mã tấu phát hiện tại nơi làm việc của các đối tượng.

Tại cơ quan Công an TP Đà Lạt, Hoàng Công Minh khai nhận mình là người đứng ra thuê mặt bằng làm chủ kinh doanh cầm đồ và cho vay từ tháng 8/2018. Qua 2 tháng, có khoảng 50 – 60 lượt khách hàng đã và đang vay tại chỗ của Minh, với mức vay từ 3 – 10 triệu đồng/khách. Tùy hình thức vay, trung bình mức lãi suất mà Minh áp dụng là rất cao, từ 60 – 240%/năm.

Tại thời điểm kiểm tra, Minh chưa xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ cầm đồ, cho vay./.

Theo Đình Thi/Người Lao Động
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phan Sào Nam và dì ruột Phan Thu Hương cùng khóc khi nhắc đến gia đình
VOV.VN - Trong phiên toà xử vụ đánh bạc nghìn tỷ sáng 19/11, cả Phan Sào Nam và dì ruột Phan Thu Hương đều khóc khi nhắc đến gia đình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x