Bắt giam hai kẻ đăng tải nội dung bôi nhọ Đảng, Nhà nước trên Facebook

VOV.VN-Hai tên này bị bắt giam vì đăng tải bài viết, hình ảnh xuyên tạc, nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước trên mạng xã hội Facebook.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 1/9, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) phối hợp với các đơn vị chức năng đã tống đạt quyết định bắt tạm giam đối với Đoàn Khánh Vinh Quang (42 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để điều tra về tội “Đưa trái phép thông tin máy tính, mạng viễn thông”.

bat giam hai ke dang tai noi dung boi nho dang nha nuoc tren facebook hinh 1
Đoàn Khánh Vinh Quang. (Ảnh Công an TP Cần Thơ).

Theo cơ quan điều tra, Quang đã lập Facebook cá nhân có tên “Quang Đoàn” để thực hiện hành vi đăng và chia sẻ bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; nói xấu Đảng, Nhà nước, Quốc hội; đăng bài viết có nội dung kêu gọi xuống đường tuần hành, biểu tình.

Đồng thời, tên này còn nhắn tin với một người nước ngoài nói xấu Đảng, Nhà nước. Qua khám xét, cơ quan chức năng thu giữ nhiều tang vật, tài liệu có liên quan.

bat giam hai ke dang tai noi dung boi nho dang nha nuoc tren facebook hinh 2

Cùng thời gian trên, Công an quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) cũng bắt tạm giam Bùi Mạnh Đồng (40 tuổi) với cùng tội danh “Đưa trái phép thông tin máy tính, mạng viễn thông”.

Trước đó, Công an quận Thốt Nốt đã khởi tố điều tra, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Bùi Mạnh Đồng. Tên này lập Facebook cá nhân “Kiều Thanh” và “Ăn cướp Công An” đưa những hình ảnh, bài viết nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, lãnh đạo.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

Thanh Tiến/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds