Bắt giam hai kẻ đăng tải nội dung bôi nhọ Đảng Nhà nước trên Facebook

Bắt giam hai kẻ đăng tải nội dung bôi nhọ Đảng, Nhà nước trên Facebook

VOV.VN-Hai tên này bị bắt giam vì đăng tải bài viết, hình ảnh xuyên tạc, nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước trên mạng xã hội Facebook.

Ngày 1/9, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) phối hợp với các đơn vị chức năng đã tống đạt quyết định bắt tạm giam đối với Đoàn Khánh Vinh Quang (42 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để điều tra về tội “Đưa trái phép thông tin máy tính, mạng viễn thông”.

bat giam hai ke dang tai noi dung boi nho dang nha nuoc tren facebook hinh 1
Đoàn Khánh Vinh Quang. (Ảnh Công an TP Cần Thơ).

Theo cơ quan điều tra, Quang đã lập Facebook cá nhân có tên “Quang Đoàn” để thực hiện hành vi đăng và chia sẻ bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; nói xấu Đảng, Nhà nước, Quốc hội; đăng bài viết có nội dung kêu gọi xuống đường tuần hành, biểu tình.

Đồng thời, tên này còn nhắn tin với một người nước ngoài nói xấu Đảng, Nhà nước. Qua khám xét, cơ quan chức năng thu giữ nhiều tang vật, tài liệu có liên quan.

bat giam hai ke dang tai noi dung boi nho dang nha nuoc tren facebook hinh 2

Cùng thời gian trên, Công an quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) cũng bắt tạm giam Bùi Mạnh Đồng (40 tuổi) với cùng tội danh “Đưa trái phép thông tin máy tính, mạng viễn thông”.

Trước đó, Công an quận Thốt Nốt đã khởi tố điều tra, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Bùi Mạnh Đồng. Tên này lập Facebook cá nhân “Kiều Thanh” và “Ăn cướp Công An” đưa những hình ảnh, bài viết nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, lãnh đạo.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close