Bắt giữ 50 thùng sơn Dulux giả

VOV.VN -Người phụ nữ bị bắt quả tang khi đang xếp hơn 50 thùng sơn giả nhãn hiệu của Dulux lên xe tải để giao cho khách hàng.

Trưa 10/1/2017, một đôi nam nữ đang bốc từng thùng sơn hiệu Dulux lên chiếc xe tải biển số Hải Phòng thì công an kinh tế của Hà Nội đang làm nhiệm vụ phát hiện, kiểm tra. Công an sau đó xác định, các thùng sơn Dulux trên xe là hàng giả.

Nam thanh niên là tài xế của một hãng vận chuyển, còn người phụ nữ là Lê Thị Như Hoa (SN 1974, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội).

bat giu 50 thung son dulux gia hinh 1
Một cơ sở kinh doanh sơn Dulux giả bị công an Hà Nội phát hiện 

Bị can Hoa trước đây vốn kinh doanh sơn các loại tại phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội. Do thấy kinh doanh sơn đưa lại lợi nhuận cao, chị ta làm sơn giả đến bán.

Năm 2012, Hoa thôi kinh doanh sơn mà chuyển sang bán nước giải khát. Tuy nhiên, nếu có khách đặt mua, Hoa sẵn sàng chiết xuất sơn giả để bán.

Ngày 8/1/2017, có một khách hàng nam giới đến quán giải khát của Hoa đặt mua sơn giả nhãn hiệu của hãng Dulux. Khách đặt trước 5 triệu đồng và thỏa thuận giao hàng vào ngày 10/1/2017.

Sau đó, Hoa đi mua vỏ hộp sơn hết 4,5 triệu đồng, mua sơn các loại hết hơn 23 triệu đồng rồi đưa về nhà chiết xuất, dán tem chống hàng giả.

Khoảng 10h ngày 10/1/2017, Hoa gọi điện thuê xe tải của một  hãng vận chuyển đến chở sơn đi giao hàng. Khi đang chuyển hàng lên xe thì Hoa bị công an bắt quả tang. Công an làm rõ, Hoa đã làm giả tổng cộng 51 thùng sơn hiệu Dulux.

Ngày 11/8, Viện Kiểm sát Nhân dân Hà Nội cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố tội Buôn bán hàng giả theo khoản 1, điều 156, Bộ Luật hình sự đối với Lê Thị Như Hoa.

Về trách nhiệm dân sự, bị hại là công ty sản xuất sơn yêu cầu bồi thường hơn 143 triệu đồng./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những hệ thống rocket, tên lửa và pháo tối tân của Nga
VOV.VN - Đây là những hệ thống pháo và rocket sẽ thay thế hoàn toàn các loại vũ khí đã lỗi thời của quân đội Nga vào năm 2020.
VOV-left-160x600