Bắt giữ nhóm đối tượng người nước ngoài sang Việt Nam lừa đảo qua mạng

Bắt giữ nhóm đối tượng người nước ngoài sang Việt Nam lừa đảo qua mạng

VOV.VN -Một nhóm đối tượng người Trung Quốc đến địa bàn thành phố Lạng Sơn hoạt động lừa đảo qua mạng đã bị lực lượng chức năng địa phương bắt giữ.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa bắt được một nhóm đối tượng người Trung Quốc đến địa bàn thành phố Lạng Sơn hoạt động lừa đảo qua mạng.

bat giu nhom doi tuong nguoi nuoc ngoai sang viet nam lua dao qua mang hinh 1
Các đối tượng của vụ án.

Trước đội, phòng Cảnh sát Hình sự, công an tỉnh nhận được thư trao đổi của Tổng đội trinh sát hình sự - Ty Công an Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây - Trung Quốc đề nghị phối hợp điều tra nhóm đối tượng người Trung Quốc đến địa bàn thành phố Lạng Sơn lưu trú, hoạt động lừa đảo qua mạng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ,  ngày 23/5 đã bắt giữ được nhóm đối tượng.

Các đối tượng người Trung Quốc (gồm 7 nam, 1 nữ) thuê trọ tại số nhà 147, đường Bắc Sơn, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn để hoạt động lừa đảo qua mạng.

Khám xét chỗ ở của các đối tượng, cơ quan Công an thu giữ 04 máy tính , 05 laptop, 21 điện thoại di động, 62 thẻ ngân hàng, 48 máy PORT và một số thiết bị khác.

Qua điều tra làm rõ, nhóm đối tượng trên khai đã được một số đối tượng Trung Quốc thuê sang Việt Nam lắp đặt, sử dụng các thiết bị công nghệ cao, lập tài khoản giả mạo công ty, doanh nghiệp để lôi kéo, lừa người Trung Quốc đầu tư tiền nhằm mục đích chiếm đoạt. Qua kiểm tra sơ bộ, số tiền các đối tượng lừa đảo đầu tư là rất lớn.

Cùng ngày, phòng Cảnh sát hình sự, phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đồn Biên phòng Hữu Nghị đã tiến hành bàn giao toàn bộ đối tượng và tang vật cho Công an Trung Quốc để tiếp tục điều tra, làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close