Bắt giữ nhóm đối tượng người nước ngoài sang Việt Nam lừa đảo qua mạng

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bắt giữ nhóm đối tượng người nước ngoài sang Việt Nam lừa đảo qua mạng

VOV.VN -Một nhóm đối tượng người Trung Quốc đến địa bàn thành phố Lạng Sơn hoạt động lừa đảo qua mạng đã bị lực lượng chức năng địa phương bắt giữ.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa bắt được một nhóm đối tượng người Trung Quốc đến địa bàn thành phố Lạng Sơn hoạt động lừa đảo qua mạng.

bat giu nhom doi tuong nguoi nuoc ngoai sang viet nam lua dao qua mang hinh 1
Các đối tượng của vụ án.

Trước đội, phòng Cảnh sát Hình sự, công an tỉnh nhận được thư trao đổi của Tổng đội trinh sát hình sự - Ty Công an Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây - Trung Quốc đề nghị phối hợp điều tra nhóm đối tượng người Trung Quốc đến địa bàn thành phố Lạng Sơn lưu trú, hoạt động lừa đảo qua mạng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ,  ngày 23/5 đã bắt giữ được nhóm đối tượng.

Các đối tượng người Trung Quốc (gồm 7 nam, 1 nữ) thuê trọ tại số nhà 147, đường Bắc Sơn, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn để hoạt động lừa đảo qua mạng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khám xét chỗ ở của các đối tượng, cơ quan Công an thu giữ 04 máy tính , 05 laptop, 21 điện thoại di động, 62 thẻ ngân hàng, 48 máy PORT và một số thiết bị khác.

Qua điều tra làm rõ, nhóm đối tượng trên khai đã được một số đối tượng Trung Quốc thuê sang Việt Nam lắp đặt, sử dụng các thiết bị công nghệ cao, lập tài khoản giả mạo công ty, doanh nghiệp để lôi kéo, lừa người Trung Quốc đầu tư tiền nhằm mục đích chiếm đoạt. Qua kiểm tra sơ bộ, số tiền các đối tượng lừa đảo đầu tư là rất lớn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cùng ngày, phòng Cảnh sát hình sự, phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đồn Biên phòng Hữu Nghị đã tiến hành bàn giao toàn bộ đối tượng và tang vật cho Công an Trung Quốc để tiếp tục điều tra, làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Chú chó “bồi bàn” đáng yêu phục vụ vô cùng chuyên nghiệp

VOV.VN - Một chú chó ở Italy đã sử dụng khả năng cân bằng đáng kinh ngạc để phục vụ đồ ăn và thức uống cho mọi người với vẻ mặt lúc nào cũng hạnh phúc.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP