Bắt nhóm chặt hạ rừng thông chiếm đất để bán

VOV.VN - Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy, hàng chục cây thông lớn có đường kính từ 30 - 60cm đã bị chặt hạ và cưa xẻ thành nhiều lóng gỗ.

Ngày 3/11, Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) phối hợp với đơn vị chủ rừng và Hạt Kiểm Lâm thành phố Đà Lạt đưa đối tượng chủ mưu thuê người chặt hạ hàng chục cây thông 40 năm tuổi đến hiện trường để khám nghiệm, củng cố hồ sơ xử lý.

bat nhom chat ha rung thong chiem dat de ban hinh 1
Hiện trường vụ chặt hạ rừng thông tự nhiên.
Theo đó, qua quá trình theo dõi, vào tối 31/10, lực lượng chức năng đã bắt quả tang 2 đối tượng Đoàn Văn Dũng (35 tuổi, quê ở Đồng Nai) và Nguyễn Văn Ngọc (31 tuổi, quê ở Thái Bình) đang có hành vi phá rừng tại lô A, khoảnh 1, tiểu khu 151, thuộc phường 12, thành phố Đà Lạt.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Đoàn Văn Dũng khai nhận mình là kẻ chủ mưu, đứng ra thuê Nguyễn Văn Ngọc và 5 người khác chặt hạ rừng thông tự nhiên để chiếm đất, sau đó bán lại cho những người có nhu cầu, với giá giao động từ 2 - 3 tỷ đồng/ha.

bat nhom chat ha rung thong chiem dat de ban hinh 2
Nhiều lóng gỗ có chiều dài từ 1 - 1,2 m tại hiện trường.
Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy, hàng chục cây thông lớn có đường kính từ 30 -  60cm đã bị chặt hạ và cưa xẻ thành nhiều lóng gỗ có chiều dài từ 1 - 1,2 m, cành và lá thông vẫn còn nằm rải rác khắp nơi, một số ít đã được thu gom, tập kết lại rồi đốt cháy để phi tang.

PC_Article_Middle

Trung tá Nguyễn Thế Nhật, Đội phó đội Cảnh sát Kinh tế thành phố Đà Lạt cho biết, ngoài 2 đối tượng đã bị bắt, cơ quan công an cũng đã xác định được danh tính của 5 đối tượng có liên quan đang bỏ trốn, trong đó có cả người dân tại địa phương.

Hiện vụ việc đang tiếp tục khẩn trương điều tra, làm rõ./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Toàn cảnh cây cầu vượt biển dài nhất thế giới của Trung Quốc
VOV.VN - Cây cầu vượt biển dài nhất thế giới của Trung Quốc mất 9 năm xây dựng, dùng 420.000 tấn thép và chịu được động đất mạnh cấp 8 khánh thành ngày 23/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x