Bay từ miền Nam ra Hà Nội để... trộm cắp điện thoại

Bay từ miền Nam ra Hà Nội để... trộm cắp điện thoại

VOV.VN - Ba đối tượng Thủy, Trang và Châu rủ nhau từ miền Nam bay ra Hà Nội để chơi và tiện thể trộm cắp tài sản.

Công an quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) cho biết: Đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an Hà Nội bắt giữ nhóm 3 đối tượng trộm cắp 13 điện thoại di động, trong sự kiện The New District (diễn ra ở triển lãm Vân Hồ vào ngày 21/12).

Đây là ổ nhóm trộm cắp điện thoại tinh vi, nạn nhân mất đồ thường một hồi lâu sau mới phát hiện ra. Danh tính 3 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Thủy (SN 1985, trú tại Trường Thọ, Thủ Đức, TP HCM), Nguyễn Thị Huyền Trang (SN 1997, trú tại Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM) và Nguyễn Thị Hồng Châu (SN 1998, trú tại Phương Sơn, TP Nha Trang, Khánh Hòa).
bay tu mien nam ra ha noi de... trom cap dien thoai hinh 1
 
bay tu mien nam ra ha noi de... trom cap dien thoai hinh 2
13 điện thoại smartphone bị các đối tượng lấy được. (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo lời khai của các đối tượng, qua mạng xã hội Thủy biết có sự kiện The New District diễn ra ở triển lãm Vân Hồ (Hà Nội). Đây là sự kiện bán quần áo, đồ ăn dự kiến thu hút nhiều thanh thiếu niên. Do đó, Thủy rủ Trang và Châu bắt máy bay ra Hà Nội chơi và tiện thể lập kế hoạch trộm cắp.

Cả ba thuê một phòng khách sạn tại phường Lê Đại Hành, Hà Nội, gần với triển lãm Vân Hồ để tiện ra tay. Ngày 21/12, khi sự kiện diễn ra đông người thì Thủy, Trang và Châu đi sát nhau, cùng "tăm tia" những người sơ sẩy.

Thủy đi trước trực tiếp móc điện thoại, sau đó tuồn cho Trang và Châu ở đằng sau cất giấu đi. Chiều 21/12, các đối tượng đang tiếp tục thực hiện việc trộm cắp thì bị công an bắt quả tang. 

Lực lượng chức năng xác định tổng cộng có 13 điện thoại smartphone đã bị nhóm trộm cắp này lấy được. Công an quận Hai Bà Trưng thông báo ai là bị hại trong các vụ trộm cắp điện thoại tại Triển lãm Vân Hồ thì liên hệ Công an quận Hai Bà Trưng (đồng chí Đỗ Văn Phúc, SĐT: 0981.845.999) để phối hợp giải quyết theo quy định của pháp luật./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close