Bị khởi tố vì không đeo khẩu trang còn đánh cán bộ công an

VOV.VN - Trong tình trạng say rượu, bị can Nguyễn Văn Hải đã đi ra đường không đeo khẩu trang và còn đánh cán bộ công an khi bị nhắc nhở.

Sáng ngày (13/4) Công an quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hải (49 tuổi), ngụ xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ để làm rõ về hành vi “ Chống người thi hành công vụ”.

Bị can Nguyễn Văn Hải.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 17 giờ 50 phút ngày (11/4), tổ tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 của UBND phường Cái Khế, quận Ninh Kiều thực hiện nhiệm vụ tuần tra phòng, chống dịch tại khu vực Công viên Sông Hậu thuộc khu vực 1, phường Cái Khế thì phát hiện Nguyễn Văn Hải, trong tình trạng có rượu, không đeo khẩu trang. Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đến nhắc nhở ông Hải đeo khẩu trang và thực hiện cách ly xã hội theo quy định.

Tuy nhiên, khi được lực lượng nhắc nhở, Nguyễn Văn Hải không chấp hành, thách thức và đánh vào mặt một đồng chí Công an phường Cái Khế và ném đồ vật vào lực lượng đang làm nhiệm vụ. Sau đó, Nguyễn Văn Hải đã bị lực lượng Công an khống chế đưa về trụ sở Công an phường để làm việc.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Hải thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật và khai nhận đã cùng với một số người tổ chức ăn nhậu, trên đường đi bộ về nhà thì gặp tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhắc nhở nhưng không chấp hành, sau đó đã có hành vi chống người thi hành công vụ./.

Viết bình luận