Bí mật kinh doanh của ông trùm xe gian ở Sài Gòn

Sau khi thu mua xe gian từ những đối tượng nghiện game bắn cá, trộm cắp, ông trùm đã dùng nhiều thủ đoạn để “hóa kiếp” các xe này.

Ngày 28/6, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP HCM cho biết vừa triệt phá băng nhóm chuyên tiêu thụ xe gian cực lớn, hoạt động rất tinh vi.

Hiện Công an TP HCM bắt giữ gần 10 đối tượng, trong đó có những tên cầm đầu đường dây gồm: Nguyễn Hoài Nhân (SN 1988), Lê Trọng Trí (SN 1982), Hứa Thanh Long (SN 1979)…

Bí mật kinh doanh của ông trùm xe gian ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Nhân (bìa trái) cùng hai đồng phạm tại cơ quan công an

Xác minh nhanh, Công an TP HCM xác định Nguyễn Hoài Nhân chính là Phúc - đối tượng đang bị Công an quận 11 điều tra vì nghi liên quan đến đường dây tiêu thụ xe gian quy mô lớn. Triển khai điều tra sâu, các trinh sát xác định Nhân chính là trùm tiêu thụ xe gian.

Tối 17/6, các trinh sát đã mai phục, bắt giữ khi Nhân đang nhậu với nhóm bạn ở quận Bình Tân (TP HCM). Từ lời khai của Nhân, công an bắt giữ các đối tượng còn lại trong vụ án.

Tại cơ quan công an, băng này khai đường dây tiêu thụ xe gian do Nhân cầm đầu đã thu mua xe phạm pháp từ các băng nhóm trộm, cướp chuyên nghiệp ở nhiều tỉnh, thành. Trong đó, Long là nhân viên tiệm game bắn cá Đ.N ở phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân và thu mua xe từ các đối tượng nghiện game cầm cố hoặc trộm cắp có được để bán lại cho Nhân kiếm lời.

Nhân trực tiếp và cử nhiều đàn em liên hệ với các đối tượng hoặc băng nhóm trộm, cướp để thu mua xe. Sau khi mua xe, Nhân đem vào tạm gửi ở các bãi xe tại chung cư, bệnh viện, bến xe…Đối với xe có giấy tờ, Nhân đặt giả CMND để giao cho đàn em giả là chủ xe mang đến các tiệm cầm đồ. Còn xe không giấy tờ, Nhân chỉ đạo đàn em đưa sang Campuchia tiêu thụ và một số ít thì bán cho những người cần mua xe giá rẻ, không có giấy tờ để sử dụng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trung bình mỗi ngày Nhân tiêu thụ 3-4 xe và kể từ lúc hoạt động đến nay đường dây này “xẻ thịt” khoảng 500 xe.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Khi khám phá đường dây này, công an thu hồi 25 xe, trong đó xác định 15 xe thuộc loại bị trộm cắp tại TP HCM./.

Theo Phạm Dũng/Người Lao Động
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds