Bí thư Đảng ủy xã ở Thanh Hoá bị bắt vì bán đất trái thẩm quyền

Bí thư Đảng ủy xã ở Thanh Hoá bị bắt vì bán đất trái thẩm quyền

VOV.VN - Từ năm 2007-2009, với vai trò là Chủ tịch UBND xã Xuân Dương, Lê Văn Dương đã bán trái thẩm quyền 16.101m2 đất lấy số tiền hơn 670 triệu đồng.

Chiều 19/5, lãnh đạo công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Thường Xuân vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Dương, sinh năm 1967 là Bí thư Đảng ủy xã Xuân Dương và Lê Minh Thương, sinh năm 1976 là cán bộ địa chính xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân giai đoạn 2007 - 2009 về hành vi lạm quyền trong khi thi hành công vụ...

bi thu dang uy xa o thanh hoa bi bat vi ban dat trai tham quyen hinh 1
Lê Xuân Dương (trái) và Lê Minh Thương.

Theo tài liệu điều tra ban đầu của cơ quan Công an: Từ năm 2007-2009, với vai trò là Chủ tịch UBND xã Xuân Dương, Lê Văn Dương đã bàn bạc thống nhất với một số cán bộ xã bán trái thẩm quyền 16.101m2 đất lấy số tiền 674.215.600 đồng.

Tuy nhiên sau hơn 10 năm mua đất mà người dân không nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, với lý do tiền bán đất không được nộp vào Kho bạc Nhà nước để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà chính quyền xã đã tự ý chi tiêu, dẫn đến việc nhiều người dân trên địa bàn xã Xuân Dương có đơn khiếu kiện đông người, vượt cấp gửi đến chính quyền các cấp đòi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Chính quyền huyện Thường Xuân đã nhiều lần vào cuộc giải quyết và đối thoại với người dân nhưng đa số người dân không đồng tình. Các hộ dân cho rằng họ đã nộp đủ tiền mua đất với chính quyền xã nên không chấp nhận nộp thêm tiền để chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Xuân đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close