Biên phòng Lào Cai ngăn chặn kịp thời vụ bán người qua Trung Quốc

VOV.VN - Gặp 2 cô gái, Chu và bạn lập tức chở các nạn nhân tới khu vực biên giới thuận lợi cho việc vượt biên qua Trung Quốc. Hành vi của Chu đã bị lực lượng tuần tra phát hiện, ngăn chặn.

PC_Article_AfterShare_1

Đồn Biên phòng Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai vừa quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến hành vi mua bán người qua biên giới.

Trước đó, ngày 2/9, trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn biên giới, tại khu vực cột mốc 107(2), thuộc thôn Pạc Bo, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, lực lượng biên phòng sở tại phát hiện 4 đối tượng đang định vượt biên trái phép sang Trung Quốc, lập tức ngăn chặn và yêu cầu các đối tượng về Đồn biên phòng làm rõ.

bien phong lao cai ngan chan kip thoi vu ban nguoi qua trung quoc  hinh 1
Đối tượng Tráng Seo Chu
Qua điều tra xác minh, Tráng Seo Chu (SN 1999, trú tại xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) là kẻ chủ mưu. Trong thời gian làm thuê tại Trung Quốc, Chu gặp đối tượng người Trung Quốc tên là Sử, đối tượng này "đặt hàng" Chu đưa phụ nữ Việt Nam mang qua biên giới bán cho Sử với giá 1 vạn Nhân dân tệ (khoảng 35 triệu đồng).

Một tuần sau, qua mạng xã hội Facebook, Chu làm quen, tán tỉnh một phụ nữ người Mông ở Sơn La tên Vàng Thị G (SN 2000) và chiếm được lòng tin của cô gái này. Rồi Chu mời G về nhà mình chơi để ra mắt họ hàng. G còn rủ thêm bạn cùng thôn là Vàng Thị N (SN 1999) đi cùng.

PC_Article_Middle

Khi hai cô gái tới Lào Cai, Chu rủ thêm một người bạn đi cùng ra đón. Hai bên gặp nhau, Chu và bạn dùng xe máy chở thẳng các nạn nhân vào khu vực biên giới thuộc thôn Pạc Bo, xã Bản Lầu - vị trí thuận lợi cho việc vượt biên qua Trung Quốc bán người. Tuy nhiên, hành vi của Chu đã bị lực lượng tuần tra biên giới phát hiện, ngăn chặn./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chó nghiệp vụ Mỹ lùng sục tìm kiếm tử thi vụ cháy rừng California
VOV.VN - Những ngày này ở vùng cháy rừng thảm khốc California (Mỹ), những chú chó nghiệp vụ đang cần mẫn tìm kiếm thi thể của những các nạn nhân xấu số.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x