Bình Thuận bắt tạm giam 7 đối tượng gây rối, phá hoại ở Phan Rí

VOV.VN - Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 đối tượng trong vụ tụ tập gây rối và hủy hoại tài sản nhà nước ở Bình Thuận.

Chiều 17/6, Đại tá Nguyễn Văn Nhiều, người phát ngôn Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 đối tượng trong vụ tụ tập gây rối và hủy hoại tài sản nhà nước xảy ra ở Phan Rí trong ngày 10 và 11/6 vừa qua.

bat tam giam 7 doi tuong gay roi va pha hoai o phan ri- binh thuan hinh 1
Xe ô tô bị các đối tượng quá khích đốt cháy tại Trạm Cảnh sát PCCC Phan Rí, Bình Thuận

Ông Nhiều cho biết, cả 7 đối tượng này là người dân địa phương. Trước khi bắt tạm giam các bị can, cơ quan chức năng đã thu thập đầy đủ đầy chứng cứ cho thấy các đối tượng này đã trực tiếp tham gia gây rối và hủy hoại tài sản.

Công an tỉnh Bình Thuận hiện đang tiếp tục điều tra, củng cố chứng cứ để tiếp tục bắt giam các đối tượng cầm đầu, các đối tượng chủ mưu.

Trước đó, như tin đã đưa, trong ngày 10 và 11/6, hàng trăm người đã tụ tập trên Quốc lộ 1A qua địa bàn thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong để phản đối dự thảo luật Đơn vị Hành chính kinh tế đặc biệt (còn gọi là Luật đặc khu).

Các đối tượng quá khích đã chặn xe, gây ách tắc Quốc lộ 1, gây bất ổn tại địa phương. Ngoài ra, các đối tượng còn đập phá, đốt cháy, làm hư hỏng hàng chục xe máy và xe ô tô của lực lượng thi hành nhiệm vụ, gây thiệt hại lớn về tài sản của nhà nước.

PC_Article_Middle

Tại TP Phan Thiết cũng xảy ra tình trạng tương tự. Các đối tượng quá khích đã tấn công lực lượng Cảnh sát cơ động, đốt cháy 3 ô tô và 20 xe máy, đập phá trụ trở UBND tỉnh, Sở Kế hoạch đầu tư và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Thuận.

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, đang tiếp tục củng cố chứng cứ, điều tra xử lý nghiêm các đối tượng chủ mưu, cầm đầu./. 

Việt Quốc/VOV-TP.HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phan Sào Nam và dì ruột Phan Thu Hương cùng khóc khi nhắc đến gia đình
VOV.VN - Trong phiên toà xử vụ đánh bạc nghìn tỷ sáng 19/11, cả Phan Sào Nam và dì ruột Phan Thu Hương đều khóc khi nhắc đến gia đình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x