Bộ 3 chuyên cạy két trộm hòm công đức lấy tiền tiêu xài

Bộ 3 chuyên cạy két, trộm hòm công đức lấy tiền tiêu xài

VOV.VN - Không những đột nhập nhà dân cạy két, trộm xe máy, bộ ba Thuận, Hưng, Hân còn trộm cả hòm công đức để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Ngày 20/4, thông tin từ cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết, đang tạm giữ Trần Văn Thuận (SN 1973), Trần Văn Hưng (SN 1985) và Nguyễn Đình Hân (SN 1999) đều trú tại huyện Nghi Lộc, để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

bo 3 chuyen cay ket trom hom cong duc lay tien tieu xai hinh 1
Ba đối tượng tại cơ quan điều tra.
Theo tài liệu điều tra, đầu năm 2017, Công an huyện Nghi Lộc nhận được trình báo của các nạn nhân ở các xã Nghi Thạch, Nghi Phong, Nghi Xuân... bị trộm đột nhập vào nhà lấy tài sản khi họ đi vắng. Ngoài ra, 2 hòm công đức đặt tại 2 nhà thờ ở vùng đất này cũng bị kẻ gian khoắng sạch.

Trong số các nạn nhân có chị Trần Thị Mai (31 tuổi, ở xã Nghi Thạch) bị kẻ gian vào nhà phá két sắt, trộm tiền vàng, trang sức. Tổng giá trị tài sản bị mất khoảng 100 triệu đồng…

"Kẻ gian chọn thời điểm tối hoặc giữa trưa khi chủ nhà đi lễ ở nhà thờ để đột nhập cạy tủ lấy tiền và tài sản có giá trị", thiếu tá Nguyễn Trọng Tuệ, Trưởng Công an huyện Nghi Lộc cho biết.

Qua rà soát, sàng lọc đối tượng, cảnh sát đưa Trần Văn Thuận (xã Nghi Phong) vào diện tình nghi vì cơ quan chức năng thấy đối tượng này có nhiều tài sản bất minh, tiêu xài hoang phí. Sau khi củng cố các chứng cứ, Công an huyện Nghi Lộc tiến hành bắt giữ Thuận ngay tại nhà của đối tượng. Từ lời khai của Thuận, cảnh sát bắt thêm Hân và Hưng.

bo 3 chuyen cay ket trom hom cong duc lay tien tieu xai hinh 2
Chiếc két sắt bị các đối tượng phá và khoắng sạch tài sản.
Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, không chỉ phá két nhà chị Mai, chúng còn cạy hòm công đức ở nhà thờ để trộm 10 triệu đồng. Ngoài ra bộ ba này còn trộm xe máy, máy tính và gỗ của nhiều hộ dân khác để bán lấy tiền tiêu xài.

Chỉ trong một thời gian ngắn, bộ 3 trên khai đã gây ra 9 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Nghi Lộc và TP Vinh với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục làm rõ./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN