Bộ Công an vào cuộc điều tra Công ty Địa ốc Alibaba

VOV.VN -Sở Xây dựng TP.HCM cùng C46 - Bộ Công an vào cuộc điều tra làm rõ hoạt động của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và phát hiện dấu hiệu vi phạm hình sự.

PC_Article_AfterShare_1

Để làm rõ những dấu hiệu sai phạm của Công ty địa ốc Alibaba, chiều 30/11, ông Trần Trọng Tuấn - Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, đã cùng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng (C46 - Bộ Công an) vào cuộc điều tra làm rõ hoạt động của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (viết tắt Công ty Alibaba).

bo cong an vao cuoc dieu tra cong ty dia oc alibaba hinh 1
Giám đốc Sở Xây dựng Trần Trọng Tuấn báo cáo tình hình Công ty CP Alibaba Tây Bắc tại buổi họp báo (Ảnh: Người Lao động)

Quá trình điều tra phát hiện cho thấy có dấu hiệu vi phạm hình sự tại công ty này. Theo ông Trần Trọng Tuấn, liên quan đến hoạt động của Công ty Alibaba, còn có 4 công ty khác cũng có tên Alibaba hoặc Ali. Những công ty này đều do người trong một gia đình đăng ký thành lập.

Sau khi Sở Xây dựng thành phố làm việc với Ban Quản lý Dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi khu vực VIII (thường gọi là Khu chức năng số 8, thuộc khu đô thị Tây Bắc) nằm ở xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, khu đất này có diện tích trên 392 ha vẫn đang quy hoạch và người dân địa phương vẫn đang nắm quyền sử dụng đất.

Phần đất 97,58 ha mà Công ty Alibaba gọi là Dự án Alibaba Tây Bắc Củ Chi mở bán rộng rãi nằm một phần trong khu chức năng số 8.

Theo Ban Quản lý Dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi, Công ty Alibaba chỉ mới đăng ký làm việc với Ban quản lý dự án 1 lần để đăng ký thực hiện dự án.

PC_Article_Middle

Cho đến thời điểm này, Công ty Alibaba chưa triển khai bất cứ thủ tục nào để được chấp thuận chủ trương đầu tư, công nhận chủ đầu tư, chấp nhận đầu tư và chưa triển khai công tác đền bù giải phóng mặt bằng...

Việc tự nhận là chủ đầu tư của Công ty Alibaba là không đúng với pháp luật cũng như khi sử dụng khu đất, chưa thuộc quyền sở hữu hợp pháp để mở bán là hoạt động kinh doanh bất động sản không đúng với Luật Kinh doanh bất động sản.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh nói: “Thông tin từ phía C46 thì công ty này có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Phía C46 đã triển khai hồ sơ thủ tục để xử lý theo quy định”.

Trước đó, Công ty Alibaba Tây Bắc và Công ty CP Địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư dự án tại khu đất ở huyện Củ Chi với diện tích 97,58 ha. Các công ty này công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng với giá 5,5 triệu đồng/m2. Công ty này tung ra 1.000 nền nhà và huy động vốn trái phép bằng "phiếu đặt chỗ" nhận đặt cọc 50 triệu đồng/nền./.

Vinh Quang/VOV-TP.HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ lái xe Lexus đâm hàng loạt xe máy trên phố Trích Sài
VOV.VN - Hiện trường ngổn ngang mảnh vỡ và phương tiện bị hư hại, sau khi nữ tài xế lái xe Lexus đâm liên hoàn hàng loạt xe máy trên phố Hà Nội
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x