Cà Mau điều tra làm rõ vụ bé gái 13 tuổi bị xâm hại, uống thuốc tự tử

VOV.VN - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo công an tỉnh điều tra vụ bé gái 13 tuổi tự tử do bị xâm hại

Ngày 20/4, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo công an tỉnh này khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc bé gái 13 tuổi uống thuốc tự tử nghi do bị xâm hại tình dục.

ca mau dieu tra lam ro vu be gai 13 tuoi bi nhieu lan xam hai uong thuoc tu tu hinh 1
Công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau do Phó Chủ tịch Trần Hồng Quân ký
Công văn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân ký ngày 19/4, nêu rõ: Giao Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời xem xét trách nhiệm những cán bộ, chiến sĩ đã tham gia quá trình điều tra và quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Nội dung điều tra báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 28/8 để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, ngày 14/4, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng gửi Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu khẩn trương điều tra vụ bé gái nhiều lần bị xâm hại tình dục, song cơ quan điều tra không khởi tố vụ án, khiến cháu uất ức tự tử.

ca mau dieu tra lam ro vu be gai 13 tuoi bi nhieu lan xam hai uong thuoc tu tu hinh 2
Ông Hữu P (ông ngoại em K.) cho biết, trước khi chết K. có để lại thư tuyệt mệnh
Như VOV đã thông tin, tháng 9/2016, gia đình em H. M. K. (SN 2004, ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) đã có đơn gửi đến Công an tỉnh Cà Mau tố cáo em K. bị người hàng xóm xâm hại tình dục nhiều lần. Tuy nhiên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định không khởi tố vụ án.

Đến ngày 10/2/2017, K. đã uống thuốc tự tử. Em được gia đình đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu nhưng không qua khỏi. Sáng 11/2, K. đã qua đời.

Gia đình em K. cho biết, trước khi uống thuốc tự tự em đã viết thư tuyệt mệnh nói rằng, chết không yên khi chuyện này không được giải quyết./.

CTV Khánh Hưng/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x