Cảnh cáo người phụ nữ đưa tin "33 người nhiễm covid-19 ở Bình Thuận"

Cảnh cáo người phụ nữ đưa tin “33 người nhiễm covid-19 ở Bình Thuận“

VOV.VN -Người này thừa nhận do lo lắng về tình hình dịch bệnh, thấy thông tin tương tự từ tài khoản facebook khác nên cũng “đăng theo” mà không kiểm chứng.

Sáng nay (13/3), Công an thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận cho biết đã làm việc với bà H.T.M.A, ngụ phường Bình Tân , thị xã La Gi vì đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid -19.

canh cao nguoi phu nu dua tin "33 nguoi nhiem covid-19 o binh thuan" hinh 1
Công an mời bà A lên làm việc.

Trước đó, bà A đăng dòng trạng thái: “Khu phố 14 phường Phú Thủy (TP Phan Thiết) có 33 người dương tính bị cách ly” lên mạng xã hội facebook. Nội dung này nhanh chóng thu hút sự chú ý và gây hoang mang trong cộng đồng mạng.

Ngay khi nắm thông tin, Công an thị xã La Gi đã mời bà A lên làm việc. Người này thừa nhận do lo lắng về tình hình dịch bệnh, thấy thông tin tương tự từ tài khoản facebook khác nên cũng “đăng theo” mà không kiểm chứng. Trước thái độ thành khẩn và hợp tác của bà A., cơ quan chức năng đã cảnh cáo và yêu cầu không thực hiện các hành vi tương tự.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, đến sáng nay, Bình Thuận có 9 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, tất cả đều tiếp xúc gần với bệnh nhân số 34, một nữ doanh nhân thường trú tại Phan Thiết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close