Dương Văn Quang Cạo đầu đi tu để trốn truy nã

Cạo đầu đi tu để… trốn truy nã

VOV.VN -Sau khi thoát khỏi cuộc vây bắt của cảnh sát, Quang bỏ trốn sang Trung Quốc và đến năm 2014 đã vào chùa cạo đầu, đi tu.

Ngày 13/4, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm, Bộ Công an cho biết, vừa bắt giữ Dương Văn Quang (SN 1994, quê Vĩnh Phúc) khi nghi phạm đang ẩn náu tại chùa Khai Nguyên trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội.

Trước đó, Quang bị Công an Hà Nội khởi tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy và ra lệnh truy nã số 29 ngày 19/10/2012.

duong van quang cao dau di tu de tron truy na hinh 1
Nghi phạm Dương Văn Quang.

Theo thông tin của cảnh sát, đơn vị này phát hiện một người xưng là sư bác, ở trong một ngôi chùa trên địa bàn quận Tây Hồ, có đặc điểm giống đối tượng truy nã.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát xác định, người tự xưng là sư bác đang trú tại chùa Khai Nguyên chính là đối tượng truy nã.

Cục Cảnh sát truy nã tội phạm đã tiến hành truy bắt đối tượng an toàn, không làm ảnh hưởng đến các phật tử đến hành hương, vãn cảnh.

Tại trụ sở Công an, Quang khai nhận, khoảng tháng 7/2012, từ Vĩnh Phúc xuống Hà Nội, anh ta quen hai người đàn ông tên Chất và Chung.

Quang đã giúp hai người này vận chuyển thuốc lắc về Vĩnh Phúc. Trên đường đi thì bị công an kiểm tra, Chất bị bắt còn Quang trốn thoát.

Quang bỏ lên Lào Cai, rồi sang Trung Quốc làm thuê, đến giữa năm 2014, anh ta xin vào chùa Khai Nguyên để tu.

Trước đó, một phật tử đã đưa Quang đến xin gửi vào chùa với lý do, để Quang tu tâm sửa tính vì anh ta ham chơi, nghiện games. Sau khi được Đại đức đồng ý, Quang được làm lễ xuống tóc quy y cửa phật.

Hiện đối tượng đã được bàn giao cho Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp tục thụ lý, điều tra theo thẩm quyền./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN