Chặn đứng vụ vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp

VOV.VN - Lực lượng chức năng Việt Nam- Lào vừa ngăn chặn kịp thời vụ vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp thẩm lậu vào Việt Nam.

Đại tá Trần Hải Bình, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Nghệ An cho biết, chiều 14/1, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đang phối hợp các lực lượng chức năng của Lào điều tra mở rộng vụ án vận chuyển buôn bán ma túy thẩm lậu qua biên giới vào Việt Nam.

chan dung vu van chuyen 18000 vien ma tuy tu lao ve viet nam hinh 1
Lực lượng chức năng Việt Nam -Lào bắt giữ 2 đối tượng cùng tang vật.
Vụ án được triệt phá vào ngày 13/1, với chuyên án mang bí số 365-LV, Việt Nam- Lào, ngăn chặn kịp thời vụ vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp thẩm lậu vào Việt Nam.

Hai đối tượng bị bắt là Lầu Đao (31 tuổi, trú tại bản Na Xai Thoong, huyện Na Xai Thoong, thủ đô Vientiane) và Xúc Văn Xay Gia (27 tuổi, trú tại bản cây số 6, huyện Mương Xay, tỉnh Oudomxay, Lào).

Đây là chiến công của lực lượng Biên phòng Nghệ An và các lực lượng chức năng của Lào theo hiệp định về đấu tranh, ngăn chặn  từ xa các loại tội phạm vận chuyển, buôn bán ma túy giữa 2 nước Việt Nam và Lào.

Hiện Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An và các lực lượng chức năng Lào đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đại tá Trần Hải Bình cho biết: “Để đạt được sự phối kết hợp đó, lực lượng Biên phòng tỉnh Nghệ An cũng phải phối hợp chặt chẽ và thường xuyên đối với bạn, để bạn tạo mọi điều kiện thuận lợi tối đa. Bạn xác định rằng nếu không có lực lượng của Việt Nam thì việc đấu tranh của bạn cũng rất khó khăn’./.

Quốc Khánh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x